อย่างที่รู้กันดีว่าหนังเรื่อง Bohemian Rhapsody กลายเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปี 2018 เลยก็ว่าได้

หนังกวาดรายได้ไปทั้งหมดกว่า 770 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (24,600 ล้านบาท) จากบ็อกซ์ออฟฟิศ และล่าสุดก็คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเวทีลูกโลกทองคำมาครอง

แต่เพื่อนๆ รู้ไหมว่าหนังได้มอบเงินส่วนหนึ่งให้กับ Freddie Mercury ด้วยเพื่อเป็นการแสดงถึงความเคารพต่อเรื่องราวในชีวิตของเขา ที่นำมาสร้างเป็นเรื่องราวจนประสบความสำเร็จมากมายมหาศาลขนาดนี้

 

 

เป็นจำนวนเงินราว 51.4 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ (1,640 ล้านบาท) และเงินจำนวนนี้จะตกเป็นของผู้หญิงนามว่า Mary Austin ที่เป็นรักแรก และรักแท้แต่เพียงผู้เดียวของ Freddie

หากย้อนกลับไปในอดีต เรื่องราวความรักของทั้งสองคนเริ่มต้นขึ้นในช่วงปี 1970 Mary ได้พบกับ Freddie เป็นครั้งแรกตอนที่เขายังไม่มีชื่อเสียงโด่งดัง ตอนนั้นเธอยังเป็นเพียงนักศึกษาวิชาศิลปะอายุได้ 19 ปี

 

 

ทั้งสองคนคบหาดูใจกัน พัฒนาความสัมพันธ์ก่อเกิดเป็นความรัก และตัดสินใจที่จะ ‘หมั้นกัน’ แต่ทว่าภายหลัง Freddie ได้ค้นพบตัวเอง และบอกกับ Mary ว่าตัวเขาเป็นไบเซกชวล จึงนำไปสู่การแยกทางกันในที่สุด

แต่ทว่าหลังจากที่เลิกกันพวกเขาก็ยังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเสมอมา จนถึงช่วงสุดท้ายในชีวิตของ Freddie ที่จบชีวิตลงอย่างน่าเศร้าด้วยอาการข้างเคียงจากโรคเอดส์เมื่อปี 1991

 

 

สิ่งหนึ่งที่ทำให้แน่ใจว่า Mercury ยังคงบูชาความรักที่มีต่อ Mary ก็คือ แม้จะจากไปแล้ว เขาก็ได้เขียนพินัยกรรมเอาไว้ว่า จะมอบทรัพย์สินของตัวเองครึ่งหนึ่งให้กับเธอ และรายได้ต่างๆ ที่เขาจะได้ในอนาคตอีกครึ่งหนึ่งให้กับเธอ

 

 

ส่วนอีกครึ่งที่เหลือนั้น Freddie แบ่งเป็นอีกสองส่วน มอบให้กับพ่อแม่ และน้องสาวของเขา แต่ภายหลังพ่อแม่ของ Freddie เสียชีวิต ส่วนแบ่งที่เหลือก็ถูกเอาไปรวมกับของ Mary แสดงให้เห็นว่าทั้งสองคนนั้นมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นเพียงใด

 

ช่างเป็นเรื่องราวความรักที่แสนงดงามจริงๆ

 

ที่มา : ladbible, dailymail, mirror

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...