เป็นเรื่องปกติไปแล้ว ที่การทำหนังในยุคนี้จะต้องทำให้มีการเชื่อมโยงกันจนกลายเป็นจักรวาลของหนังเรื่องนั้นๆ ยกตัวอย่างที่เห็นได้ง่ายๆ เลยก็พวกหนังแนวซูเปอร์ฮีโร่แบบ Marvel และ DC

และด้วยการสร้างจักรวาลหนังแบบนี้ ที่ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับหนังตระกูลนั้นๆ ทำให้ Stan Lee ชายผู้ให้กำเนิดตัวละครดังๆ ใน Marvel อยากจะลองสร้างจักรวาลหนังแบบข้ามค่ายดูบ้าง…

 

 

เรื่องการเชื่อมจักรวาลหนังแบบข้ามค่ายนี้เริ่มมาจากทวิตเตอร์ของปู่ Stan Lee ที่ทวีตไปหานักเขียนชื่อดังอย่าง J.K. Rowling บอกว่าหากเธออยากจะให้ Doctor Strange และทีม The X-Men ไปโผล่ในโรงเรียนฮอกวอตส์ก็ขอเพียงแค่บอกมาเท่านั้น

“เฮ้ @jk_rowling ถ้าคุณอยากให้ผมเอา Doctor Strangge และ The X ไปสอนในโรงเรียนฮอกวอตส์สัก 2-3 คลาสล่ะก็ แค่บอกผมก็ได้นะ ผมคิดว่าพวกเขาสามารถช่วยปราบโวลเดอร์มอร์ได้ล่ะ”

 

 

แม้จะยังไม่มีการตอบกลับใดๆ จาก J.K. Rowling แต่ชาวเน็ตและแฟนๆ ของจักรวาลหนังทั้ง 2 ก็ดูจะตื่นเต้นกันอยู่ไม่น้อย จนมีการแซวแบบขำๆ กันมากมาย เช่น

 

มันจะไม่มีมนุษย์กลายพันธุ์โง่ๆ หรืออัญมณีงี่เง่าอะไรในชั้นเรียนนี้ทั้งนั้น

 

โวลเดอร์มอร์โดนธานอสดีดนิ้วให้อันตรธานไปแล้ว

 

ช่วยตอบที J.K. Rowling ช่วยตอบที ช่วยตอบที ช่วยตอบที

 

ตื่นเต้นโคตรๆ ที่จะได้เห็นโลแกนเป็นศาสตราจารย์วิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืด

 

โลแกนน่าจะเหมาะกับวิชาดูแลสัตว์วิเศษ เพราะแกดูมีความเกี่ยวดองกับสัตว์อยู่นะ

 

เรารู้แหละว่าโอกาสที่มันจะเกิดขึ้นคงมีน้อยมากๆ แต่หากมันเกิดขึ้นจริงก็คงจะเป็นเรื่องที่ชวนตะลึงน่าดู

ที่มา radiotimes

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด