และนี่คือเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นในโลกไซเบอร์อย่างแท้จริง!!

 

เมื่อหนุ่มออฟฟิศชาวญี่ปุ่นวัย 35 คนหนึ่งตัดสินใจแต่งงานกับ Hatsune Miku ที่เป็น Virtual Singer ที่มีชื่อเสียงในประเทศญี่ปุ่น

หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่า Virtual Singer นั้นคืออะไร จริงๆ แล้วเธอก็คือนักร้องนั่นแหละ เพียงแต่ว่าเปลี่ยนจากคนจริงๆ ให้กลายเป็นตัวการ์ตูน หรือตัวละครสมมติที่สร้างขึ้นมาโดยใช้ CG นั่นเอง!!

และส่วนใหญ่ Virtual Singer ที่เรามักจะเห็นกันนั้นจะเป็นตัวการ์ตูนโมเอะๆ น่ารักๆ จึงไม่แปลกใจเลยที่จะมีแฟนๆ หนุ่มๆ คอยติดตามมากมาย แต่ใครเล่าจะคิดว่ามีหนุ่มคนหนึ่งจะจริงจังกับเธอจนถึงขั้นแต่งงาน!?

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีก่อน นาย Akihiko Kondo หนุ่มออฟฟิศว่าที่เจ้าบ่าวถูกเจ้านายสาวบูลลี่ในที่ทำงาน ทำให้เขาฝังใจจนตัดสินใจลาออกจากงาน

 

 

ประสบการณ์อันเลวร้ายนั้นยังคงตามหลอกหลอนเขาไปทุกที่ และมันทำให้เขากลายเป็นคนที่มีปัญหาในการเข้าหาผู้หญิงมาโดยตลอด เขาเริ่มหมดหวังที่จะเริ่มต้นชีวิตกับ ‘ผู้หญิงในโลกนี้’

 

 

หลังจากนั้นไม่นานเขาก็ได้มารู้จักกับ Hatsune Miku ที่เป็น Virtual Singer และบทเพลงของเธอก็ทำให้เขาสามารถก้าวข้ามผ่านช่วงเวลาอันเลวร้ายมาได้

 

.

 

นาย Akihiko ก็เลยตัดสินใจที่จะ ‘แต่งงานกับเธอ’ เพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตคู่ร่วมกับเธอตราบนานเท่านาน

เขาเชิญแขกมาร่วมงานแต่งกว่า 39 ชีวิต เป็นเพื่อนและครอบครัวของเขา รวมไปถึงสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรด้วย 1 ท่าน เพื่อมาเป็นสักขีพยาน

 

 

นาย Akihiko ยังกล่าวอีกว่า การกระทำในครั้งนี้อาจจะทำให้ผู้คนมองเขาด้วยสายตาแปลกๆ แต่อย่างน้อยเขาก็มีความสุขที่ได้ทำมัน

 

 

ที่มา : unilad, akihiko

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...