นับตั้งแต่เกิดมา Marley Forest ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงเป็นสุนัขสองตัว แมวสองตัว และหนูตะเภาหนึ่งตัว ซึ่งสัตว์เลี้ยงตัวที่เธอรักที่สุดคือเจ้าเหมียวสีดำชื่อว่า Simon  

แต่ด้วยอายุที่มากแล้ว เจ้า Simon เกิดป่วยหนักและตายไปเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งเหตุการณ์นั้นทำให้ Marley เศร้าเสียใจอย่างมาก และเธอพยายามขอแมวตัวใหม่มาโดยตลอด

 

 

แม่ของเธอเล่าว่า “Marley เป็นคนที่รักสัตว์มากๆ เธอมักนำเงินที่เหลือจากโรงเรียนไปซื้ออาหารมาให้สัตว์ที่บ้านตลอด  ตอนนี้เรามีทั้งสุนัขสองตัว แมวสองตัว และหนูตะเภาอีกหนึ่งตัว”

“แต่หลังจากที่เจ้า Simon ตายไปเมื่อปีก่อน นับตั้งแต่นั้นมาเธอก็พยายามขอลูกแมวตัวใหม่มาโดยตลอด”

จนกระทั่งช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมา Nikki Forest แม่ของเธอ ก็จัดการเซอร์ไพรซ์มอบของขวัญวัน Marley ด้วยลูกแมวตัวใหม่สีดำ ที่หน้าตาเหมือนกับเจ้า Simon เดี๊ยะ

 

และนี่คือปฏิกิริยาของ Marley ทันทีที่เห็นลูกแมวตัวใหม่

 

มีแบบคลิปด้วยนะ

 

พวกเขาตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียวตัวใหม่ว่า Ella “ฉันเจอมันตอนไปบ้านเพื่อน มันเป็นลูกแมวที่เพื่อนของฉันเก็บมาจากข้างถนน ด้วยความที่ที่บ้านฉันมีสัตว์เลี้ยงเยอะอยู่แล้ว ฉันจึงไม่เร่งรีบหาสัตว์เลี้ยงตัวใหม่ แต่ทันทีที่ฉันได้เจอมัน ฉันรู้ทันทีว่าฉันต้องพามันกลับไปอยู่ด้วย” Nikki กล่าว

บางสิ่งบางอย่างในจิตใจของ Marley ได้สูญเสียไปนับตั้งแต่เจ้าเหมียวสุดที่รักของเธอตายไปจากโลกนี้ แต่ไม่นานช่องว่างเหล่านั้น กำลังจะถูกเติมเต็มทีละน้อยกับสมาชิกใหม่สุดน่ารักตัวนี้

 

 

ยังไงก็รักกันนานๆ นะ

ที่มา lovemeow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์