รู้หรือไม่!? เสื้อยืดสีเทาของ Mark Zuckerberg ที่เราเห็น ตัวละ 12,000 เลยนะจ๊ะ!

คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักกับ ชายผู้เปลี่ยนโฉมหน้าของการสื่อสารโลกอย่าง Mark Zuckerberg อย่างแน่อน และนอกจากความเก่งของพ่อหนุ่มคนนี้แล้ว สิ่งที่เรามักจะเห็นกันอย่างชินตานั่นก็คือยูนิฟอร์มของพี่แกนั่นเอง

CEO ของเฟซบุ๊กผู้นี้ มักจะปรากฏตัวออกมาพร้อมกับเสื้อยืดสีเทา เสื้อฮูดสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์ และรองเท้าผ้าใบ จนเป็นภาพที่หลายๆ คนชินตา และยกย่องว่าพี่มาร์กของเรานี่ช่างแต่งตัวเรียบง่ายซะจริงๆ

แต่เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่าการจะคอสเพลย์เป็นพี่มาร์กของเราให้เหมือนเป๊ะๆ นั้นอาจจะไม่ใช่เรื่องถูกๆ เพราะคุณจะต้องมีเงินอย่างน้อยๆ 10,000 บาท!

 

 

เว็บไซต์ Business Insider เผยว่า เสื้อยืดสีเทาที่เราเห็นกันอยู่บ่อยๆ นั้น ไม่ใช่เสื้อยืดธรรมดาๆ ที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านเสื้อทั่วไปหรอกนะ

แต่มันคือเสื้อยืดคอลเลคชั่นที่เขาสั่งพิเศษจาก Brunello Cucinelli แบรนด์หรูจากอิตาลี ที่สนนราคาประมาณ 300-400 เหรียญ (ประมาณ 9,600-12,000 บาท) ต่อตัวเลยทีเดียว

 

 

และเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมาทางด้าน Klaus Buchroithner ผู้บริหารจาก Vresh Clothing ก็ได้เกิดไอเดียเจ๋งๆ ขึ้น เพื่อให้แฟนๆ ของ CEO หนุ่มรายนี้ได้มีเสื้อสีเทาเท่ๆ ใส่ แถมยังได้ร่วมทำบุญอีกด้วย

โดยทาง Buchroithner ได้ทำการเลือกใช้วัสดุ และสีแบบเดียวกัน เพื่อผลิตเสื้อเลียนแบบขึ้นมา และขายในราคาตัวละ 46 เหรียญ (ประมาณ 1,500 บาท)

โดยจะนำรายได้ทั้งหมดมอบให้กับมูลนิธิ  Chan Zuckerberg Initiative องค์กรการกุศลของ Mark Zuckerberg นั่นเอง

 

 

เสื้อเลียนแบบที่ทำออกมาเพื่อให้แฟนๆ ได้ร่วมทำบุญกัน อ้อ!! ลืมบอกไป เสื้อตัวนี้ติด Made in Italy เหมือนของ Mark Zuckerberg ด้วยนะเออ

 

 

ที่มา businessinsider

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....