ข่าวการช่วยเหลือทีมหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำกลายเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก ทำให้ผู้คนในหลายๆ ประเทศพากันส่งกำลังใจถึงทีมกู้ภัยต่างๆ ในประเทศไทย ที่กำลังวุ่นอยู่ที่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน เพื่อพาตัวเด็กๆ ออกมา

และในบรรดากลุ่มคนที่ส่งกำลังใจถึงประเทศไทยนั้น มีหนึ่งคนดังที่รวมอยู่ในนั้นด้วย นั่นคือ Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้ง Facebook ที่เรากำลังอ่านอยู่ตอนนี้

 

 

ภาพด้านล่างนี้เป็นภาพจากเฟซบุ๊กเพจของหน่วยซีล Thai NavySEAL ได้โพสต์ข้อความจำนวนเด็กๆ ที่ถูกช่วยเหลือออกมาเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ต่อมา Mark Zuckerberg ก็ได้เข้ามาคอมเมนต์แสดงความยินดีกับเหล่าเจ้าหน้าที่ และเป็นตัวแทนจาก Facebook ให้กำลังใจในการทำงานอย่างปลอดภัย

 

 

“จากทุกๆ คนใน Facebook ความกล้าหาญของพวกคุณช่างน่าอัศจรรย์ และขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จในการช่วยเหลือหมูป่า 8 ตัว ขอให้พวกคุณโชคดีในการช่วยเหลือนักฟุตบอลที่เหลืออีก 4 คนและโค้ชได้อย่างปลอดภัย”

 

ปฏิกิริยาของชาวเน็ตเมื่อได้เห็นข้อความของ Mark Zuckerberg

Apple Ratchadaporn Najaiyen “Wow …thank you mark”

Rittikorn Techanuntachaikul “Thank you, Mark”

Pornpit Choksumritphol “พี่มากจ๋า”

Amara Lertwichitsakul “Hi Mark, We are Thai people, thank you very much Mark”

 

ที่มา Thai NavySEAL

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด