มาถึงแล้วสำหรับเทศกาลอดตาหลับขับตานอนที่ใครหลายคนรอคอยสำหรับ ‘ฟุตบอลโลก’ ที่ปีนี้จัดขึ้นในประเทศรัสเซีย

นอกจากฟุตบอลสนุกๆ แล้วอีกสีสันหนึ่งที่เกิดขึ้นในงานนี้ก็คือเหล่ากองเชียร์ทีมต่างๆ ที่คอยมาสร้างเรื่องราวแปลกๆ มันส์ๆ ให้เราได้ติดตามกันเป็นประจำ และอีกหนึ่งสิ่งอย่างที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับเทศกาลฟุตบอลก็คือ ‘สัตว์ทำนายผล’ นั่นเอง

 

 

อย่างในปี 2010 ก็มีสัตว์ทำนายผลอย่างหมึก Paul และมีหรือที่ 2018 จะขาดไปได้ โดยในปีนี้เป็นคิวของเจ้าหมูทำนายผลชื่อว่า Marcus หมูวัย 8 ขวบที่มาพร้อมกับสถิติไม่ธรรมดาด้วยการทำนายถูกต้อง 100% ในเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนโลก!!

 

 

โดยนี่เป็นเรื่องราวที่เปิดเผยจาก Juliette Stevens เจ้าของหมูตัวนี้ โดยเธอกล่าวว่าเจ้า Marcus เคยทำนายเรื่องต่างๆ ถูกมาแล้วนักต่อนักทั้งผู้ชนะฟุตบอลโลก 2014 รวมทั้งผู้ชนะการแข่งขันวิมเบิลดันเทนนิส

และนอกจากเรื่องของกีฬาแล้ว เรื่องใหญ่ๆ ในโลกมันก็ทายถูกอีกเช่นเดียวกัน เพราะมันได้เคยทำนายเอาไว้ว่าสหราชอาณาจักรจะออกจากสหภาพยุโรป รวมถึงนายโดนัลด์ ทรัมป์ จะชนะการเลือกตั้งได้เป็นประธานาธิบดีของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงทั้งหมดนั่นจึงหมายถึงว่ามันมีความแม่นยำเต็ม 100%

 

 

ส่วนในฟุตบอลโลก 2018 นั้นเจ้า Marcus ก็ได้ทำนายผลเอาไว้แล้วตั้งแต่นัดแรกยังไม่เริ่มเตะกัน โดยมันทำนายเอาไว้ว่ารอบรองชนะเลิศจะมีทีมใดบ้าง และทีมที่เจ้าหมูตัวอ้วนดำนี้ได้เลือกไว้ก็คือทีมชาติเบลเยียม, อาร์เจนตินา, ไนจีเรีย และอุรุกวัย 

สำหรับในเรื่องของวิธีการทำนายในครั้งนี้ เจ้าของก็บอกว่าจะใช้แอปเปิ้ลเป็นสิ่งของในการทำนาย โดยถ้ามันเลือกกินลูกที่ปักธงอะไรไว้แล้วล่ะก็ สิ่งๆ นั้นมักจะเกิดขึ้นจริงเสมอ

ในเรื่องนี้ทาง Juliette เจ้าของที่เป็นเกษตรกรและนักเพาะพันธุ์หมูก็กล่าวว่าเจ้า Marcus นั้นเป็นหมูตัวสุดท้องตัวที่ 7 ที่มาพร้อมกับพรสวรรค์และพลังวิเศษบางอย่างที่ทำให้มันสามารถทำนายเรื่องราวต่างๆ ในอนาคตได้

 

 

“เมื่อประมาณไม่กี่ปีที่แล้ว ฉันได้รับเชิญไปออกรายการวิทยุรายการหนึ่ง เพราะผลของการทำนายของเจ้าหมึก Paul ในตอนนั้น ซึ่งพวกเขาอยากรู้ว่าฉันมีสัตว์ที่มีความสามารถอย่างนี้บ้างหรือเปล่า”

“ในตอนแรกมันเริ่มจากการทำนายสิ่งเล็กๆ ก่อน จากนั้นมันก็สร้างเรื่องสุดฮาให้กับฉันเมื่อมันบอกว่าสหราชอาณาจักรจะออกจากสหภาพยุโรป ในตอนนั้นใครจะไปคิดว่ามันเป็นจริงล่ะ แถมอีกเรื่องก็คือการที่มันบอกว่าทรัมป์ จะได้เป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ ฉันคิดไว้แล้วว่ามันผิดแน่ๆ รอบนี้ แต่ก็ต้องผิดหวัง”

“แม้ว่ามันทำนายผลเรื่องต่างๆ นานา ถูกต้อง 100% แต่ฉันก็คิดว่ามันต้องพลาดบ้างสักวันหนึ่งแต่วันนั้นก็ยังมาไม่ถึงสักที และในตอนนี้ฉันก็คิดว่ามันจะทำนายได้ถูกต้องนะ” Juliette กล่าวปิดท้าย

 

วิดีโอการทำนายผลในครั้งนี้

 

มารอตามกันดีกว่า ถ้าพลาดนี่กลายเป็นแกงแน่ๆ

ที่มา: dailymail, msn

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...