แมวน้ำดูจะเป็นสัตว์ที่น่ารักและแสนรู้ก็จริง แต่บางครั้งความน่ารักของพวกมันก็สะท้อนความสลดใจออกมาได้อย่างที่คุณคาดไม่ถึงเหมือนกัน

แมวน้ำที่คุณเห็นอยู่นี้มีชื่อว่าเจ้า Manu’iwa มันคือแมวน้ำสายพันธุ์ Hawaiian monk seal ที่ใกล้จะสูญพันธุ์เต็มที มันได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากเจ้าหน้าที่สัตว์น้ำ Marine Mammal Center ในเกาะฮาวาย

 

 

แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าเจ้า Manu’iwa จะทำให้ผู้คนที่ดูแลมันตื่นตระหนก เพราะมันดันไปเจอเข้ากับมีดเล่มหนึ่งในน้ำแล้วคาบมันขึ้นมาโชว์ให้กับมนุษย์ดู เป็นวัตถุสีส้มๆ อยู่ในปาก จากนั้นพวกเขาก็ถึงได้รู้ตัวว่านั่นมันคือมีด

เห็นได้ชัดว่าเจ้า Manu’iwa ตกอยู่ในอันตรายโดยที่มันไม่รู้ตัวเลยว่าสิ่งที่อยู่ในปากอาจสร้างบาดแผลให้กับมันได้ โดยที่มันอาจจะถูกทิ้งมาโดยบุคคลที่ไร้ความรับผิดชอบสักคนหนึ่ง

 

 

เจ้าแมวน้ำคาบมีดไว้ในปาก โดยไม่รู้เลยว่ามันอันตรายแค่ไหน

 

ชมคลิปได้ที่ด้านล่าง

.

 

โชคดีที่สุดท้ายแล้วเจ้า Manu‘iwa ก็วางมีดนั้นลง ซึ่งภายหลังได้มีเจ้าหน้าที่เข้าไปเก็บมันแล้วเรียบร้อย ด้านเจ้าหน้าที่ของกรมที่ดินและทรัพยากรธรรมชาติฮาวายได้ออกมาให้ความเห็นต่อกรณีนี้ว่า “มันย้ำเตือนเราทุกคนว่าให้ทิ้งขยะกันให้ถูกที่ด้วย”

ที่มา thedodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด