ดูเหมือนว่าดราม่าครั้งนี้จะไม่จบง่ายๆ สำหรับนักมวยชื่อก้องโลกชาวฟิลิปปินส์ แมนนี่ ปาเกียว หลังจากถูก Nike บริษัทกีฬาชื่อดังจากอเมริกาตัดสปอนเซอร์ เพราะเขาแสดงความเห็นต่อต้านชาวรักร่วมเพศ ซึ่งเหตุการณ์เพิ่งเกิดขึ้นไปหยกๆ เมื่อวานนี้เอง

แต่ควันไฟยังไม่ทันจางหาย พ่อแมนนี่ ปาเกียว ผู้ประกาศตนว่าเป็นคริสต์ศาสนิกชนที่เคร่งครัดนั้น ก็ได้ออกมาเรียกดราม่าอีกครั้ง หลังโพสภาพพร้อมกับภรรยา แล้วบรรยายแคปชั่นด้วยข้อความจากคัมภีร์ไบเบิ้ล เหน็บชาวรักร่วมเพศว่า “สมควรตาย”

 

hhhhhhh

 

โดยข้อความดังกล่าว เป็นหนึ่งในคำสอนจาก พระธรรมเลวีนิติ บทที่ 20 ข้อ 13 ซึ่งกล่าวไว้ว่า “ชายใดก็ตามที่เพศสัมพันธ์กับชายเหมือนกับที่มีกับผู้หญิง พวกเขานั้นได้ทำสิ่งที่น่ารักเกียจลงไปแล้ว พวกเขาจะต้องตาย และเลือดจะหลั่งไปทั่วศีรษะของเขาเอง” 

ซึ่งแม้เขาจะลบหลังจากโพสลงได้ไม่นาน แต่ก็ยังมีชาวเน็ตแคปภาพเอาไว้ได้ทัน

 

Manny-Pacquiao_20120618212950293_1280_1280.vresize.1200.675.high.87

 

หลังจาก Nike ได้ยกเลิกสัญญากับปาเกียวแล้ว ทางนักข่าวก็ได้สัมภาษณ์ปาเกียวเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น เขาตอบว่า “ผมมีความสุขดี ผมมีความสุขดีเสมอ เพราะพระเจ้าอยู่กับผลตลอดเวลายังไงล่ะ”

 

emo13

 

ดูท่าชื่อเสียงของแกคงจะป่นปี้ ไม่มีทางหวนกลับคืนแล้วล่ะ เล่นปล่อยออกมาสองดอกติดๆ กันแบบนี้ บางทีเรื่องบางอย่าง คิดได้แต่ไม่ได้แสดงออกก็ได้นะเหมียว ==

ที่มา BBC

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์