‘หุ่นไล่กา’ ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญของเกษตรกรเลยทีเดียว เพราะพวกเขามักจะสร้างมันขึ้นมา เพื่อทำให้พวกนกทั้งหลายตกใจกลัว เวลาที่มันจะมาจิกกินพืชผลต่างๆ

โดยหุ่นไล่กาส่วนใหญ่ที่เราเคยเห็นและคุ้นเคย มักจะถูกขึ้นด้วยฟาง และทำให้เป็นรูปคนใช่ไหมละ แต่สำหรับเกษตรกรชาวญี่ปุ่น พวกเขานิยมใช้ ‘หัว’ ของหุ่นลองเสื้อผ้า แล้วนำมาเสียบไม้ปักไว้กลางทุ่งนาแบบนี้…

 

Mannequin Heads1

 

โอ้ววว เห็บแว๊บแรกก็ทำเอาต๊กกะใจหมดเยย!!

Mannequin Heads2

 

ซึ่งภาพของหุ่นไล่กาเหล่านี้ ถูกถ่ายขึ้นมาโดย Dennis Doucet ช่างภาพชาวแคนาดา ผู้ที่ได้อาศัยอยู่ในเมือง Kobe  ประเทศญี่ปุ่นมานานกว่า 27 ปียังไงละเหมียว

 

Mannequin Heads3

 

ตลอดเวลาที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่น Dennis ได้พบเจอเรื่องราวต่างๆ มากมาย รวมทั้งหุ่นไล่กา ‘หัวคน’ สุดแปลกของเกษตรกรชาวญี่ปุ่น ที่ดูขนลุก และสยองมากๆ เลย

 

Mannequin Heads4

 

ดูใกล้ๆ ยังไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่ถ้าดูไกลๆ คนที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ หรือนักท่องเที่ยวที่ผ่านมาเห็น อาจจะเข้าใจผิด คิดว่าเป็นหัวคนจริงๆ ก็ได้นะ

 

Mannequin Heads5

emo20

Mannequin Heads6 Mannequin Heads7

 

และที่สำคัญเหตุที่เกษตรกรชาวญี่ปุ่น ได้นำหัวหุ่น มาทำเป็นหุ่นไล่กาก็เพราะว่า การใช้หุ่นไล่กาแบบนี้ มันสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายลงได้มากกว่าการใช้หุ่นไล่กาแบบดั้งเดิม แม้ว่ามันอาจจะดูหลอนไปนิดก็ตาม

 

Mannequin Heads8

Mannequin Heads9

 

ถ้าเจอแบบนี้ตอนกลางคืน เหมียวต้องฉี่ราดแน่ๆ ก็มันหลอนนี่นา ><

ที่มา : creepybasement

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์