เรื่องราวอันน่าประหลาดใจนี้เกิดขึ้นที่ประเทศอินเดีย หลังจากที่วัยรุ่นสาววัยผู้หนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับขนาดร่างกายที่เล็ก และถึงเวลาจะผ่านไปนานกว่า 18 ปี สาวน้อยผู้นี้ก็ยังมีร่างกายที่เล็กและสูงเพียงแค่ 83 เซนติเมตรเท่านั้น!!

ในหมู่บ้านของเธอทางตอนเหนือของประเทศอินเดีย ชื่อของ Mandeep Batwal กลายเป็นที่พูดถึงในหมู่บ้านอย่างมาก มีทั้งคนที่รักเธอและบางส่วนที่คิดว่าร่างกายของเธอนั้นโดนคำสาปบางอย่าง

ด้วยร่างกายที่สูงไม่ถึง 100 เซนติเมตร หญิงสาวกลายเป็นคนที่ตัวเล็กที่สุดในหมู่บ้าน เธอมีขนาดตัวพอๆ กับไม้คริกเก็ตและมีขนาดของฝ่ามือและเท้าเท่าเดิมมาตั้งแต่เธออายุได้แค่ 2 ขวบ

 

 

ด้วยร่างกายที่เล็กพอๆ กับเด็ก ทำให้ Mandeep มักจะถูกเพื่อนๆ ของเธออุ้มไว้บนบ่าเวลาที่ออกไปเล่นด้วยกัน Raj Rani วัย 36 ปีแม่ของหญิงสาวกล่าวว่า “เราเป็นกังวลกับเธอมาก ตอนนี้เธออายุ 18 ปีแล้วแต่เหมือนกับเด็ก 4 ขวบเลย 

เธออ่อนแอมาก และไม่ค่อยมีเรี่ยวแรงที่จะออกไปวิ่งเล่นเหมือนกับเด็กคนอื่นๆ เราเคยส่งเธอเข้าเนอสเซอรี่พร้อมกับน้องสาวของเธอ แต่ Mandeep ก็ไม่สามารถเรียนรู้ได้เลย” 

 

 

การคลอดก่อนกำหนดอาจจะเป็นสาเหตุให้หญิงสาวมีพัฒนาการที่ไม่ปรกติ Mandeep ลืมตาออกมาดูโลกในขณะที่แม่ของเธอตั้งครรภ์ได้เพียงแค่ 28 สัปดาห์เท่านั้น

Mandeep เกิดมาในครอบครัวแรงงาน พวกเขาไม่ค่อยมีเงินและพบหมอเพื่อตรวจอัลตร้าซาวด์ลูกคนแรกเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น

“หลังจากที่เราแท้งลูกคนแรกซึ่งเป็นผู้ชาย จากนั้น Mandepp ก็เกิดมา เราดีใจมากที่มีเธอ แต่โชคร้ายที่ช่วงนั้นเราไม่มีเงินมากพอที่จะฝากครรภ์กับคุณหมอ” Raj Rani กล่าว

 

 

หลังจากที่คลอดแบบธรรมชาติก่อนกำหนดถึง 2 เดือน ทารกหญิงเกิดมาพร้อมกับขนาดร่างกายเท่ากับหนู อวัยวะบางส่วนของเธอยังไม่ได้รับการพัฒนาอย่างเต็มที่เหมือนกับเด็กแรกเกิดทั่วๆ ไป และที่สำคัญร่างกายเธออ่อนแอมากๆ

“พวกเรากลัวมาก ตอนนั้นเราพยายามป้อนอาหารสำหรับเด็กให้กับเธอ คนในหมู่บ้านแตกตื่นมาเมื่อรู้เรื่องของเธอ เพราะพวกเขาไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน คุณหมอบอกเราว่าเธอมีโอกาสรอด” Raj Rani พูดถึงลูกสาวของเธอ

 

 

มือของ Mandeep ที่มีขนาดเท่ากับเด็กอายุ 2 ขวบ

 

ถึงแม้จะเติบโตมาพร้อมกับร่างกายที่ไม่สมบูรณ์แบบ หญิงสาวก็ยังคงได้รับความรักและการดูแลอย่างดีจากคนในครอบครัวของเธอ Mandeep ชอบการแต่งตัวและมีความสุขอยู่กับคนในครอบครัวของเธอ

ถึงแม้จะมีร่างกายเหมือนกับเด็ก แต่พัฒนาการของฮอร์โมนในร่างกายเธอนั้นกลับไม่ได้เหมือนเด็กตามไปด้วย Mandeep จะมีประจำเดือนครั้งแรกเมื่อเธออายุได้ 15 ปี

“เธอหยุดการเจริญเติบโตตั้งแต่อายุ 13 ขวบ ตอนนั้นเราคิดว่าเธอคงจะเป็นเด็กไปตลอดกาลแน่ๆ แต่ 2 ปีหลังจากนั้นเธอก็มีประจำเดือน เราตกใจมาก ส่วนตัว Mandeep นั้นก็ไม่เข้าใจว่ามันคืออะไร” Raj Rani ให้สัมภาษณ์

 

 

“ถึงแม้ว่าเธอจะมีร่างกายแบบนี้ แต่เราก็อยากให้ลูกสาวของเรามีความสุขมากที่สุด พวกเราเลี้ยงดูเธอด้วยความรัก และไม่เคยปล่อยเธอไว้เพียงลำพังเลยไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน

แต่เราก็กังวลเกี่ยวกับอนาคตเหมือนกันเพราะไม่มีใครรู้ว่าระหว่างลูกสาวกับพวกเราใครจะจากโลกนี้ไปก่อนกัน” คุณแม่วัย 36 ปีพูดถึงลูกสาวของเธอ

 

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...