อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม  เหมือนกับกรณีนี้ที่เราได้นำมาเป็นอุทาหรณ์ให้กับทุกคน…

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Nanjing South Railway Station ในประเทศจีน ตอนที่ผู้โดยสารกำลังรอรถไฟฟ้านั้นก็มีชายคนหนึ่งกำลังเดินข้ามรางรถไฟไปอีกฝั่งด้วยความใจเย็นทั้งที่รถไฟวิ่งเข้ามาเกือบจะถึงแล้ว ด้วยความที่ประมาทในความเร็วของรถไฟนั่นเอง

สุดท้ายเขาก็ข้ามไม่พ้น ทำให้ครึ่งล่างของชายคนนั้นถูกรถไฟหนีบไว้จนไม่สามารถขยับตัวได้

 

 

ทุกคนที่เห็นเหตุการต่างช็อคกับสิ่งที่เกิดขึ้น ก่อนที่เจ้าหน้าที่กูภัยจะมาถึงในเวลาอันรวดเร็ว จากนั้นก็พยายามนำตัวชายคนนั้นออกมา ด้วยการเจาะพื้นซีเมนต์ให้กว้างขึ้นเพื่อจะนำตัวออกมาได้

 

ภาพของการพยายามช่วยเหลือชายคนดังกล่าว

 

ระหว่างนั้นก็มีคนบอกกับชายคนนั้นว่าให้หายใจเข้าลึกๆ และอย่างหลับ แต่ดูเหมือนชายคนดังกล่าวจะทนไม่ได้ เขาก็ค่อยๆ หมดสติไป ด้านเจ้าหน้าที่เองก็เร่งมืออย่างเต็มที่เหมือนกัน

แต่น่าเสียดายที่สุดท้ายแล้ว เจ้าหน้าที่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือชายคนนั้นได้ทันเวลา เขาได้เสียชีวิตก่อนจะถูกนำตัวขึ้นมาได้ แพทย์จึงได้มาประกาศการเสียชีวิตของเขา ณ จุดเกิดเหตุ

 

 

ด้านสาเหตุที่ชายคนนี้เดินข้ามรางรถไฟฟ้านั้นยังไม่เป็นที่แน่ชัด แต่พยานที่เห็นเหตุการณ์บอกว่า ชายคนนี้มารอรถไฟฟ้าผิดชานชลา ก็เลยต้องการข้ามไปอีกชานชลาหนึ่งแต่น่าเสียดายที่ข้ามไม่ทัน

ไม่มีใครอยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น รวมทั้งผู้เสียชีวิตเองก็คงไม่คิดเหมือนกันว่าจะเจอจุดจบแบบนี้ แต่เพราะความประมาทเพียงนิดเดียวที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเช่นนี้

 

คลิปข่าวของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น…

 

ใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวัง และอย่าประมาทนะคะ

ที่มา shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...