เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เว็บไซต์ Shanghaiist รายงานว่า พบชายวัย 58 นามว่า Yu Fazhong อาศัยอยู่ในทางตอนเหนือมณฑลเหหลงเจียง ประเทศจีนที่มีอากาศหนาวเย็นปกคลุม โดยเขาอาศัยอยู่ในถ้ำใต้ดินที่เขาสร้างขึ้นมาเองนานกว่า 10 ปี โดยการดื่มแอลกอฮอล

 

1

 

ตามรายงานบอกว่านาย Yu Fazhong อาศัยอยู่ห่างจากหมู่บ้านปักกิ่ง มณฑลเหหลงเจียงประมาณ  3 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเขตที่มีอากาศหนาวเย็นของจีน จนได้รับการขนานนามว่า “หมู่บ้านอาร์กติก”

 

2

 

ชาวเน็ตและชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในระแวกนั้น รู้สึกประหลาดใจกับวิธีที่เขาเอาตัวรอดจากความเหงา พื้นที่อันคับแคบ และอากาศหนาวเย็นเพราะเขาบอกว่าเขาดื่มแอลกอฮอล์เพื่อทำให้ร่างกายอบอุ่นนั่นเอง

 

3

 

นาย Yu Fazhong กล่าวว่า “ผมคุ้นเคยกับสภาพความเป็นอยู่หลังจากที่ผมใช้ชีวิตอยู่ที่นี่นาน 10 ปี ถ้ามันหนาวเกินไป ผมจะจุดไฟเพื่ออบอุ่นร่างกายในช่วงกลางวัน และจิบเหล้าเพื่อให้อุ่นเข้าไว้”

 

4

 

หมู่บ้านอาร์คติก ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1960 ปัจจุบันมีพื้นที่กว่า 16 ตารางกิโลเมตร มีประชากรทั้งหมด 243 คน โดยที่นี่จะมีช่วงฤดูหนาวยาวนาน 3 เดือน อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ -35°C และสูงสุดอยู่ที่ -4.29 °C

 

5

 

6

 

ดูจากตัวเลขอุณหภูมิแล้ว เหมียวล่ะนับถือลุงแกเลย

เป็นเหมียวต้องแข็งตายแน่ๆ

emo17

ที่มา shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด