ผู้ต้องหาประกาศกร้าว ถ้าใบประกาศจับได้ “ยอดไลก์” ถึงหมื่นห้า จะเข้าไปมอบตัวเอง

ตามปกติเราจะคิดกันว่าตำรวจต้องเป็นที่พึ่งให้กับประชาชนที่กำลังเดือดร้อน หากเกิดเหตุร้ายขึ้นก็เป็นหน้าที่ของตำรวจที่ต้องไปตามจับตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีให้ได้

แต่เรื่องราวต่อไปนี้นั้นอาจจะดูกลับตาลปัตรไปหน่อย เมื่อดูท่าทางแล้วทางตำรวจอาจต้องขอความช่วยเหลือจากประชาชนด้วย

 

 

เมื่อวันพุธที่ผ่านมาเพจเฟซบุ๊กของกรมตำรวจ City of Torrington แห่งรัฐไวโอมิง สหรัฐอเมริกา ได้โพสต์ภาพโปสเตอร์ประกาศจับคนร้ายรายหนึ่งชื่อ Jose Simms

เรื่องราวเริ่มขึ้นที่อีตา Jose คนนี้ถูกฟ้องในหลายข้อหา แต่เขาไม่ไปรายงานตัวต่อศาลตามนัดถึง 2 ครั้ง เลยถูกตำรวจออกประกาศจับอย่างที่เห็น

แล้วอยู่ๆ นายคนนี้ก็ไปเห็นเพจเฟซบุ๊กของกรมตำรวจเมือง Torrington เข้า เลยทักแชทไปหา แล้วถามว่า “ทำไมไม่โพสต์รูปผมด้วยล่ะ ผมโดนหมายจับนี่”

 

 

 

นายตำรวจ Brett Johnson ที่เข้าเวรอยู่ในขณะนั้นเป็นคนเห็นข้อความที่ว่าจึงได้ทำการเจรจาต่อรองกัน นาย Jose ท้าว่า ถ้ารูปประกาศจับเขามีคนกดไลก์ถึง 20,000 คน เขาจะยอมเข้าไปมอบตัวด้วยตัวเองเลย

เจ้าหน้าที่ Johnson คิดว่ามันแพง เอ๊ย มากเกินไปหน่อยเลยขอต่อเหลือ 10,000 ไลก์ แต่ฝ่ายผู้ร้ายไม่ยอม สุดท้ายจึงตกลงกันได้ที่ครึ่งทางคือ 15,000 ไลก์

 

***UPDATE*** We are getting a lot of inquiries as to if Mr. Simms has turned himself in yet. As of now he has not. We…

โพสต์โดย City of Torrington Police Department เมื่อ วันพุธที่ 22 พฤษภาคม 2019

 

นายตำรวจโพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงในเพจของกรมตำรวจ เพื่อขอให้พี่น้องประชาชนช่วยกันกดไลก์ให้ถึงกำหนด และล่าสุดยอดไลก์ของรูปนั้นอยู่ที่ประมาณ 1,500 ไลก์ แต่ยอดไลก์โพสต์ (มีรูปอื่นรวมอยู่ด้วย) นั้นสูงถึง 20,000 กว่าๆ แล้ว

ทางเจ้าหน้าที่ Johnson ก็ได้มาอัปเดตว่า ณ ตอนนี้นาย Jose ยังไม่ได้มามอบตัวแต่อย่างใด แต่อย่างไรก็ขอบคุณประชาชนทุกคนที่ช่วยกดไลก์และแจ้งเบาะแสของนายคนนี้เข้ามาด้วยจ้า

 

ที่มา INSIDER และ City of Torrington Police Department

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....