เหตุผลอะไรที่ทำให้คุณลุงคนนี้ต้องเดินไกลกว่า 30 กิโลเมตรทุกๆวัน? อยากรู้ต้องดู!!

ในยุคที่เทคโนโลยียวดยานพาหนะทันสมัยแบบนี้ เวลาจะเดินทางไปไหนก็ต้องพึ่งรถพึ่งเรือกันทั้งนั้น อย่าว่าแต่ที่ไกลๆเลยเมี๊ยว แค่ระยะทางจากบ้านไปเซเว่นหน้าปากซอย หลายคนยังต้องขับรถไปเลยก็มี

 

แต่ไม่ใช่กับ James Robertson คุณลุงอเมริกันแห่งเมืองดีทรอยต์ รัฐมิชิแกนคนนี้ ที่ต้องเดินทางไปทำงานเกือบทุกวันเป็นระยะทางกว่า 21 ไมล์!! เพราะว่าเค้าไม่มีรถนั่นเอง น่าสงสารจุง
op(1)

 

คุณลุงวัย 56 คนนี้ทำงานที่ Schain Mold & Engineering ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 23 ไมล์ ในขณะที่รสบัสขับมาส่งได้แค่ 2 ไมล์เท่านั้น ทำให้ลุงแกต้องเดินเป็นระยะทางไกลแบบนี้ 5 วันต่อสัปดาห์ ร้อนหนาวแค่ไหนก็ไม่หวั่น หลังจากที่รถยนต์ของแกพังไปเป็น 10 ปีแล้ว และยังไม่มีเงินซื้อคันใหม่

 

แต่หลังจากที่เรื่องราวของคุณลุงแพร่กระจายออกไป ก็มีเพจดังทั้งหลายช่วยกันโปรโมตระดมเงินทุนเพื่อสนับสนุนเงินให้กับคุณลุงเจมส์มีเงินซื้อรถเพื่อใช้เดินทางไปทำงาน จะได้ไม่ต้องลำบากเดิน

 

op

 

จากที่ตั้งเป้าเงินไว้ที่ $5,000 แต่ล่าสุดยอดเงินรวมนั้นกลับสูงถึง $200,000 เลยทีเดียว ซื้อรถได้หลายคันเลยหล่ะลุงเอ๊ยยยย ส่วนลุงแกจะเอาเงินส่วนนี้ไปซื้อรถยี่ห้ออะไร ซื้อกี่คัน ก็คงต้องติดตามกันต่อละนะเมี๊ยว

ที่มา: buzzfeed

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....