กลายเป็นประเด็นที่ทั่วทั้งโลกให้ความสนใจอย่างยิ่ง กับเหตุการณ์ความสูญเสียของเที่ยวบิน JT 610 เส้นทางกรุงจากาตาร์-ปังกาลปีนัง จากสายการบิน Lion Air เมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา

โดยมีผู้โดยสารทั้งหมด 189 ชีวิตในเที่ยวบินนั้น และสื่อต่างๆ ระบุไว้ว่าเครื่องบินตกลงสู่ทะเล พบเศษซากของเครื่องบินและสัมภาระของผู้โดยสาร กระจายอยู่บนผิวน้ำ

 

Sony Setiawan หนึ่งในผู้โดยสารที่พลาดเที่ยวบิน JT 610

 

ซึ่งในความโชคร้ายที่ปนมาด้วยความโชคดี เกิดขึ้นกับหนึ่งในผู้โดยสารที่ตกเครื่องในเที่ยวบินนี้ นั่นก็คือนาย Sony Setiawan

เขารอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด จากการที่พยายามไปให้ถึงสนามบินเพื่อไม่ให้พลาดเที่ยวบินนี้ แต่ในระหว่างการเดินทางมายังสนามบิน เกิดปัญหาการจราจรติดขัดอย่างหนัก ทำให้เขามาถึงอาคารสนามบินช้าไปถึง 10 นาที และเครื่องบินก็ได้เทคออฟออกไปแล้ว

 

 

“บ้านของผมอยู่ในเมืองบันดุง และผมจะเดินทางกลับทุกสัปดาห์ และผมเลือกที่จะเดินทางกลับด้วยสายการบิน Lion Air ทุกวันจันทร์ ด้วยเที่ยวบินเวลา 6.10 น.

ปกติแล้วผมจะออกจากบ้านประมาณ 23.00 น. และจะเดินทางถึงอาคารผู้โดยสาร 1B ประมาณ 3.00 น. แต่ด้วยปัญหาการจราจรที่ติดขัดอย่างหนักระหว่างทาง ครั้งนี้ผมมาถึงสนามบิน 6.20 น. และตอนนั้นเครื่องบินก็ออกไปแล้ว”

 

 

แต่หลังจากที่เขาได้ทราบข่าวว่าเครื่องบินลำที่เขาจะได้โดยสารไปด้วยนั้น หายออกไปจากระบบเรดาห์ เขาคร่ำครวญขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้รอดชีวิตมาได้ และบอกด้วยว่ามีความรู้สึกที่ไม่ดีก่อนหน้านั้นแล้ว

“ผมร้องไห้ออกมาเลย นี่เป็นโอกาสครั้งที่ 2 ที่พระเจ้ามอบให้กับผม มันไม่ได้เป็นไปเพราะลางสังหรณ์ของผมเพียงอย่างเดียว ผมรู้สึกไม่ดีตั้งแต่ช่วงเย็นก่อนวันเกิดเรื่องแล้วล่ะ”

 

 

จากลางสังหรณ์ใจ จึงทำให้เขาจำเป็นต้องปริ้นท์บอร์ดดิ้งพาสเป็นกระดาษออกมา ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยทำเลย เพราะใช้การเช็คอินออนไลน์มาโดยตลอด

“ผมมักจะเช็คอินออนไลน์เสมอ เพราะผมกลัวว่าจะมาไม่ทัน โดยปกติ ผมจะไม่ปริ้นท์บอร์ดดิ้งพาสนะ” คำสัมภาษณ์จากเจ้าตัว

 

 

เหตุการณ์ของเที่ยวบิน JT 610 นั้น เกิดขึ้นหลังจากที่เทคออฟออกจากสนามบินได้ประมาณ 13 นาที โดยพวกเขาขาดการติดต่อกับศูนย์ควบคุมการบิน และไม่ปรากฎบนเรดาห์

ทั้งนี้ ยังไม่สามารถระบุสาเหตุที่แน่ชัดได้ และทีมกู้ภัยยังคงปฏิบัติภารกิจอย่างต่อเนื่อง

 

ที่มา: tribunnewsunilad, worldofbuzz

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...