จากเหตุการณ์กราดยิงที่โรงเรียนใน รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทำให้มีกลุ่มคนจำนวนมากออกมาแสดงความเป็นเกี่ยวกับกฎหมายการพกพาอาวุธของอเมริกากันอย่างมากหน้าหลายตา

อย่างไรก็ดีด้วยความที่ว่าทางรัฐบาลสหรัฐ ยังไม่มีแผนการในการเปลี่ยนแปลงกฎหมายข้อที่ว่าทำให้มีชาวเน็ตมากมายไม่พอใจในเรื่องนี้ แต่ในบรรดาความเห็นเหล่านั้นมีความเห็นหนึ่งอันที่โดดเด่นกว่าคนอื่นอย่างเห็นได้ชัด

 

 

นี่คือความเห็นของผู้ใช้ทวิตเตอร์ Nathan G ที่มีต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เขากล่าวว่า “เราน่าจะเปลี่ยนคำว่า ‘โรงเรียน’ เป็น ‘มดลูก’ เสียนะ เผื่อว่าบางทีฝ่ายนิติบัญญัติของพรรครีพับลิคกันจะอยากออกมาทำอะไรสักอย่างกับเด็กที่ตายข้างในนั้น”

ที่มาของข้อความด้านบนนี้มีที่มาจากกฎหมายเกี่ยวการห้ามทำแท้งที่มีผลบังคับใช้ในหลายๆ รัฐในสหรัฐอเมริกาแล้ว เพราะว่าเป็นกฎหมายที่มีความเกี่ยวข้องกับเด็กเช่นกันกับโรงเรียน

แน่นอนว่าข้อความอันทรงพลังของเขาก็ได้กลายเป็นกระแสในโลกอินเตอร์เน็ตไปอย่างรวดเร็ว และมีคนมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับข้อความของเขาเป็นจำนวนมาก

 

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ RCD ตอบข้อความของเขาด้วยภาพที่สะท้อนหลายๆ สิ่ง

ซ้าย: ทุกชีวิตนั้นสำคัญ ขวา: ไม่ใช่ปัญหาของฉัน

 

เช่นเดียวกับ ผู้ใช้ทวิตเตอร์ Nana Chris ที่ลงรูปว่า

การทำแท้งมีการควบคุมที่แน่นหนากว่าอาวุธสงคราม

 

ส่วนเรื่องที่รัฐบาลสหรัฐจะมีกฎหมายเกี่ยวกับการพกพาอาวุธฉบับใหม่ออกมาหรือไม่นั้นยังคงเป็นเรื่องที่ต้องติดตามกันต่อไปอยู่ดี

 

ที่มา indy100

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...