เสื้อไม่ต้อง!! หนุ่มบราซิลคลั่งไคล้ทีมฟุตบอลที่รัก “สักเสื้อทีม” ลงบนตัวม่างเลย

รอบๆ ตัวเราคงจะมีคนที่คลั่งไคล้ฟุตบอลมากๆ ให้ได้เห็นกัน คนเหล่านั้นมักจะมีเสื้อของทีมในดวงใจ หรือมีของที่ระลึก หรืออะไรก็ตามแต่ที่เกี่ยวข้องกับทีมที่พวกเขารัก แต่จะมีสักกี่คนที่กล้าสักบนตัวเป็นลวดลายของทีมที่รัก และจะมีสักกี่คนที่เลือกรอยสักเป็น “เสื้อทีม” ทั้งตัว…

 

 

นี่เป็นเรื่องราวของ Jose Mauricio dos Anjos วัย 33 ปี ชาวบราซิลที่คลั่งไคล้ทีมฟุตบอลอย่าง Flamengo (ฟลาเมงโก) เอามากๆ จนถึงขนาดที่ว่า เขาลงทุนเอาลวดลายบนเสื้อบอลของสโมสรนี้เมื่อปี 2015 มาเป็นลายสักบนตัวของเขา ทำให้เหมือนกับว่าเขาสวมเสื้อบอลของทีมที่รักอยู่ตลอดเวลา

ตามรายงานจากเว็บไซต์ Metro บอกว่านาย Jose ต้องใช้เวลานานกว่า 90 ชั่วโมงในการสักลายเสื้อลงบนร่างกาย และไม่ได้เสร็จภายในวันเดียวด้วย แต่ต้องค่อยๆ ไปสักเพิ่มทีละนิดทีละหน่อย

 

 

นาย Jose บอกว่าเขาต้องทนเจ็บกว่า 32 ครั้ง เพื่อที่จะให้ได้ลวดลายของเสื้อทีมที่สมบูรณ์ และเมื่อเขากลายเป็นข่าวดังไปทั่วบราซิล เขาก็กลายเป็นคนดังที่ใครๆ ต่างก็พูดถึง

ชายหนุ่มรายนี้ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า “ผู้คนถามผมว่าผมไม่รู้สึกแปลกบ้างเหรอที่ดูเหมือนคนใส่เสื้อทีม Flamengo ตลอดเวลา แต่ผมก็เฉยๆ นะ มันดูปกติมาก”

 

 

เมื่อตอนที่นาย Jose อายุ 18 ปี เขาก็เริ่มสักมาสคอตของทีม Flamengo ลงบนกล้ามเนื้อไบเซปต์แล้ว และบอกว่าเขาอยากจะสักเป็นลายเสื้อทีมเพื่อเป็นเกียรติแก่ทีมนี้มาโดยตลอด

Jose เล่าว่ากว่าที่จะมีรอยสักเบ้อเริ่มอันนี้มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะเขาต้องเก็บเงินอย่างหนัก แม้แต่การขายมอเตอร์ไซค์เพื่อให้มีเงินเพียงพอต่อการสักเขาก็ทำ แต่ก่อนจะเริ่มสักทั้งหมด ช่างสักกลับใจดีและยื่นข้อเสนอที่จะสักให้กับเขาแบบฟรีๆ ไปเลย

 

 

เขาเล่าต่อไปว่าการสักเริ่มจากด้านหน้าก่อน แล้วจึงค่อยๆ เลยไปข้างหลัง และเขาเลือกที่จะสักหมายเลข 10 ลงบนหลัง เพื่อเป็นเกียรติแก่ Zico ผู้จัดการทีมของ Flamengo นั่นเอง “ผมไม่เคยรู้สึกเสียใจเลย เพราะมันทำให้ผมได้เจอกับ Zico เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา” Jose กล่าว

 

ภาพของ Jose และไอดอลของเขา Zico

 

ถ้าปีหน้าทีมเปลี่ยนเสื้อ จะทำไงฟระเนี่ย…

 

ที่มา metro

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....