เชื่อว่าไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม หากเห็นผู้อื่นกำลังตกอยู่ในอันตราย พวกเขาก็พร้อมที่จะเข้าไปช่วยเหลือเสมอ ซึ่งสำหรับชายคนนี้ก็เช่นกัน ทันทีที่เขาเห็นว่ามีรถคันหนึ่งประสบอุบัติเหตุ เขาก็รีบวิ่งเข้าไปช่วยทันที แต่ก่อนหน้านั้น..ขออัดวีดีโอก่อนนะ!!

เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นที่เมืองลอสแองเจลลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อชายที่ชื่อว่า Santiago Portillo พบรถคันหนึ่งประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำ เขาจึงรีบวิ่งเข้าไปช่วยคนที่อยู่ข้างในทันที แต่ก่อนที่เขาจะวิ่งไปนั้น เขาตั้งกล้องอัดวีดีโอเอาไว้ก่อน

 

car

 

ลองไปชมคลิปกันเลย

 

ซึ่งหลังจากคลิปนี่เผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตฝรั่งเข้ามาคอมเมนต์มากมาย อย่างเช่นคอมเมนต์ของ Peggy Hamm อันนี้ เธอกล่าวว่ามันก็เป็นเรื่องดีนะที่เขาพยายามช่วยเหลือคนอื่น แต่นั่นไม่ควรเรียกว่า “ความกล้าหาญ” และเขาไม่สมควรได้รับเกียรติและคำชื่นชมจากคนที่ไม่รู้ว่าเขาทำอะไรลงไปบ้าง

อีกคอมเมนต์หนึ่งของ Sara Boehringer กล่าวว่า การได้เห็นการช่วยคนอื่นก็เป็นเรื่องที่ดี แต่มาอัดวีดีโอแบบนี้มันไม่แปลกไปหน่อยหรือ

 

comment1

 

อย่างไรก็ตามทางสำนักข่าว Newschannel 3 ได้ไปสัมภาษณ์นาย Santiago Portillo ผู้อัดคลิปดังกล่าว เขาบอกว่าตอนแรกเขาไม่รู้ว่ามีคนอยู่ในรถ แต่พอเขาเห็นว่ามีคน เขาก็รีบวิ่งไปช่วยในทันที

แต่มองในอีกมุมหนึ่งก็น่าคิดว่า การที่เราจะทำอะไรในสมัยนี้อาจจะมีอันตรายรอบด้าน หรือเกิดการเข้าใจผิดว่าเขาไปทำอันตรายคนในรถ เลยต้องตั้งกล้องไว้ก่อนเพื่อเป็นหลักฐาน เมื่อเกิดเหตุอะไรขึ้นมาจะได้มีสิ่งยืนยันในความบริสุทธิ์หรือไม่!??

 

อย่างไรก็ตามมีชาวเน็ตบางท่านไม่เชื่อว่าเขาไม่เห็นคนอยู่ในรถ และยิ่งกว่านั้น ท่าทางและองศาที่เขาวางกล้องนั้นดูจงใจไปหน่อย

หลังจากนั้นชายคนขับรถก็ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัว ส่วนตำรวจคาดว่าเขาเป็นพวกนักซิ่งบนท้องถนน แต่โชคร้ายประสบอุบัติเหตุเสียก่อน

 

emo13

 

ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าถกเถียงกันจริงๆ เพราะทุกอย่างดูจงใจไปหมด แล้วเพื่อนๆ ล่ะคิดเห็นอย่างไรบ้าง ลองแสดงความคิดเห็นเข้ามาดูนะฮะ

ที่มา Metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์