ตามปกติแล้วเวลามีคนไม่รู้จักส่งข้อความมาในโทรศัพท์ แถมไม่ว่าจะดูยังไงก็เป็นข้อความขยะชัดๆ คนเราจะทำอย่างไร? บางคนอาจจะบอกว่าลบข้อความทิ้งและทำเป็นไม่สนใจ แต่ก็ยังมีอีกหลายๆ คนที่อาจจะเลือกที่จะตอบข้อความที่ได้รับแบบขำๆ เช่นกัน

โชคไม่ดีที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ Cory เป็นคนประเภทหลัง เข้าเป็นชายหนุ่มจากโจเลียต สหรัฐอเมริกาผู้ทำงานอยู่ในบริษัทแห่งหนึ่ง และการตอบข้อความของเขานั้น ทำให้เขาสูญเสียงานไปอีกด้วย

เรื่องราวมันเกิดขึ้นเมื่อ Cory ได้รับข้อความอันหนึ่งจากเบอร์ที่เขาไม่รู้จัก โดยมันเป็นข้อความว่า “I’m making you come at 12 on Friday” ซึ่งหากแปลตามปกติก็จะแปลได้ว่า “ฉันจะให้นายมาตอนเที่ยงวันศุกร์นะ”

 

 

แต่ด้วยความที่เป็นเบอร์จากคนที่ไม่รู้จัก บวกกับรูปแบบข้อความที่ค่อนข้างกำกวม Cory จึงตีความคำว่า Come เป็น Cum และเข้าใจความหลายที่ข้อความจะสื่อว่า “ฉันจะทำให้นายถึง (จุดสุดยอด) ตอนเที่ยงวันศุกร์นะ”

และเมื่อความหมายออกมาในทางเพศแบบนั้น Cory จึงแกล้งส่งข้อความกลับไปว่า “อย่างแรกเลยนะ เธอสั่งเควี้ยอะไรฉันไม่ได้หรอก แล้วก็ข้อสองฉันไม่เห็นจำได้เลยว่าไปนัดใครอึ๊บไว้”

 

 

ซึ่งนับเป็นโชคร้ายของ Cory จริงๆ ที่ข้อความต่อมาที่เขาได้รับนั้นมีเนื้อความว่า “นี่ Maribel หัวหน้าของนาย ฉันได้เบอร์ใหม่มา”

 

 

ทวีตความซวยที่ Cory แบ่งบันออกไปนั้นได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี (ปนฮา) จากชาวเน็ต จนมีคนเข้าไปกดไลก์เป็นเกือบแสนราย และทำให้เขาตัดสินใจแชร์ข้อมูลสถานการณ์ความซวยของเขาต่อไป

เจ้านายของเขาบอกว่า “เดี๋ยวพรุ่งนี้ฉันจะโทรไปหาคุณ คุยเรื่องการจ้างงานของคุณน่ะ” ซึ่งนั่นไม่ใช่สถานการณ์ที่ดีสำหรับเขาเอาเสียเลย

 

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นทำให้มีการเอามาแสดงความคิดเห็นของชาวเน็ตกันอย่างมากหน้าหลายตา ทั้งฝั่งที่มองว่า Cory นั้นไม่ควรตอบข้อความด้วยความหยาบคายแม้จะเป็นข้อความขยะก็ตาม และฝั่งที่มองว่าหัวหน้างานของเขาไม่ควรจะเอาผิด Cory เพราะเธอเปลี่ยนเบอร์เอง และชายหนุ่มไม่มีทางจะรู้เลยว่าเธอเป็นใคร

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าในท้ายที่สุด Cory ก็จะไปลาออกจากบริษัท เนื่องจากข้อความในทวิตเตอร์ของเขานั้นดัง จนอาจกระทบชื่อเสียงของบริษัทได้

หนึ่งในเพื่อนร่วมงานของเขากล่าวว่า “เขา (Cory) ลาออกไปเมื่อวานนี้ มันเป็นสถานการณ์ที่น่าอึดอัดใจมากเลย”

 

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ต่อให้เป็นข้อความขยะ ก่อนจะตอบอะไรไปก็ควรคิดกันให้ดีๆ ก่อน

 

ที่มา mirrormetro, buzzfeednews และทวิตเตอร์ Cory Hrobowski

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...