พาไปรู้จัก ‘หนุ่มผู้เซลฟี่กับควอกก้า’ แวะทักทายกระโจนใส่กล้อง อยากเจอแบบนี้บ้าง!!

ในช่วงที่ผ่านมาเราเชื่อว่าหลายคนคงได้เห็นภาพของหนุ่มฝรั่งนิรนาม ถ่ายเซลฟี่กับตัวควอกก้าตุ้ยนุ้ยน่ารัก แถมทั้งคู่ยังมีท่าทีเหมือนจะสนิทกันมานาน จนกลายเป็นกระแสที่ถูกแชร์ต่อไปทั่วโลก

คราวนี้เราจะพาไปรู้จักชายหนุ่มคนนั้น กับเหตุการณ์ที่มาที่ไปก่อนทั้งคู่จะมาเจอกัน เชื่อว่าเราคงไม่มีโอกาสได้เห็นความน่ารักของเจ้าควอกก้าตัวอ้วน กับมนุษย์แบบนี้ได้บ่อยนัก

 

ต๊ะเอ๋ ควอกก้าไงจะใครล่ะ

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมือง Rottnest ประเทศออสเตรเลีย โดยพ่อหนุ่ม Campbell Jones วัย 21 ปี เล่าว่า วันนั้นเขาและแฟนสาวออกไปปั่นจักรยาน และได้จอดแวะเดินเล่นข้างทาง

‘แต่พอตอนที่ผมกำลังจะเดินกลับมาที่จักรยานนะครับ เจ้าควอกก้ามันก็โผล่มาจากไหนไม่รู้ วิ่งตามผมมาเฉยเลย’

 

จากนั้นเขาก็เลยลองเอาโกโปรขึ้นมาถ่ายดู เจ้าควอกก้าก็รีบกระโดดมาอยู่ข้างๆ เค้าทันที จนได้ออกมาเป็นภาพสุดน่ารักแบบนี้…

 

แต่ก็มีชาวเน็ตบางคนที่ถามเขาว่า ‘คิดว่าอะไรที่ทำให้ควอกก้ามาเล่นกับนาย?’ พ่อหนุ่มก็ตอบอย่างมั่นหน้า และมั่นใจว่า ‘คงเป็นเพราะผมหน้าตาดีมั้งครับ ฮ่าๆๆ’

 

จะว่าไปแล้ว ‘ควอกก้า’ ก็เป็นสัตว์ที่มีกระเป๋าหน้าท้องคล้ายจิงโจ้ และพบได้เฉพาะที่ออสเตรเลียเท่านั้น ด้วยความที่มันไม่ค่อยมีศัตรูทางธรรมชาติ ไม่ดุร้าย และกินพืชเป็นอาหาร จึงทำให้มันถูกจัดเป็นสัตว์อ่อนแอ และควรค่าแก่การปกป้อง ตามกฏหมาย

 

 

พ่อหนุ่มได้จุ๊บกับตัวควอกก้าด้วย น่าร๊ากกก ><

 

ดูไปดูมาอย่างกับโปเกม่อนเลยแฮะ น่ารักได้อี๊ก

ที่มา: Boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....