“ความกลัวผี” ของมนุษย์เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ เพราะมนุษย์เรามักจะกลัวในสิ่งที่มองไม่เห็น เพียงแต่บางครั้งการที่เรากลัวอะไรมากๆ ก็อาจสร้างปัญหาให้คนอื่นเดือดร้อน

ชายคนหนึ่งนามว่า Cuong Pham เรียกได้ว่าเป็นพวกกลัวผีขึ้นสมอง (หรืออาจจะกล้ามากเกินไป) จนถึงขั้นพยายามที่จะหาทางกำจัดมันด้วยการ “จุดไฟเผาบ้านที่มีผีในนั้น” !!

 

ภาพบันทึกจากกล้องวงจรปิดของเพื่อนบ้าน จะเห็น Cuong ถือน้ำมันแกลลอนติดมือมาด้วย

 

ในกลางดึกคืนวันที่ 7 มี.ค. 2019 ณ เมืองสต็อกตัน รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ทุกอย่างเหมือนจะเป็นคืนอันเงียบสงบธรรมดาทั่วๆ ไป จนกระทั่งนาย Cuong เดินตรงเข้ามาพร้อมเคาะประตูเรียกเพื่อนบ้านเสียงดัง

เหมือนว่าจะไม่มีใครตอบกลับมาจากภายในบ้าน เขาจึงเดินออกไปและกลับมาอีกครั้งที่หน้าประตูของเพื่อนบ้านพร้อมถือถังน้ำมันแกลลอนสีเหลืองมาด้วย

 

นาย Cuong เทน้ำมันดีเซลลงไปหน้าบ้าน

 

จากนั้นเขาจึงเริ่มต้นละเลงเทน้ำมันดีเซลให้ทั่วบริเวณหน้าประตูของเพื่อนบ้านโดยไม่สนใจอะไรทั้งสิ้น และทำตัวเองเปียกน้ำมันไปด้วย

หลังจากที่เขาเทน้ำมันเสร็จเรียบร้อย Cuong เริ่มจุดไฟเพื่อหวังที่จะให้มันลุกไหม้ท่วมทั้งบ้าน แต่ก็นับว่าเป็นโชคดีที่ไฟไม่ติดในทันทีและได้มอดดับลงไป

 

เขาเริ่มต้นจุดไฟเผาหลังเทน้ำมันดีเซล

 

ในตอนเช้าเพื่อนบ้านตื่นมาด้วยความตกใจ เพราะว่าคืนที่ผ่านมามีทั้งพวกเขาที่เป็นผู้ใหญ่สองคนและลูกๆ วัย 3 ขวบกับ 10 ปีกำลังนอนหลับกันอยู่…

เมื่อพวกเขาลองเช็คกล้องวงจรปิดดูจึงทำให้รู้ว่าเป็นนาย Cuong Pham อายุ 38 ปี ที่เป็นเพื่อนบ้านหลังถัดไป

 

คลิปวิดีโอที่นาย Cuong Pham พยายามจุดไฟเผาหลังเห็นผีในบ้าน

 

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้เข้ามาดูบริเวณหน้าบ้านของครอบครัวนี้ และบอกว่าหากเป็นน้ำมันเบนซินพวกเขาอาจจะไม่รอดแล้วก็ได้

ตำรวจได้เข้าไปคุยกับนาย Cuong ในภายหลังที่มีการส่งหลักฐานคลิปวิดีโอไป ทำให้ทราบว่าสาเหตุมาจากการที่เขาเห็นผีภายในบ้านหลังนั้นจึงอยากจะฆ่ามันทิ้ง

และเขายังบอกอีกว่าตนเองไม่ได้มีปัญหาใดๆ กับเพื่อนบ้านเลย พร้อมทั้งกล่าวขอโทษกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงสืบสวนเกี่ยวกับคดีดังกล่าวต่อไป

 

ที่มา: mirror

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...