หลายครั้งหลายคราแล้วที่เจ้าหมาผู้ซื่อสัตย์เอาชีวิตเข้าเสี่ยงภัยช่วยมนุษย์ ในครั้งนี้ชายหนุ่มเองก็ทำให้เห็นว่าหากเจ้าหมาตกอยู่ในอันตราย มนุษย์ก็กล้าที่จะเสี่ยงภัยช่วยมันเช่นกัน

เมื่อไม่นานมานี้ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกาเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านหลายหลัง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็เป็นบ้านของ Jose Guzman ด้วย

โชคดีที่เขาและครอบครัวไปข้างนอกบ้านพอดีจึงไม่ได้รับอันตราย แต่เจ้าหมา Gabanna ที่เลี้ยงไว้ยังติดอยู่ข้างในโดยที่ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วย นักดับเพลิงต่างก็คิดว่าไฟในตอนนั้นอันตรายเกินกว่าจะฝ่าเข้าไปข้างในได้

 

 

แต่สำหรับ Jose แล้วเจ้าหมาก็เป็นส่วนสำคัญของครอบครัว ยิ่งเวลาผ่านไปเขาก็ยิ่งเป็นห่วงมันมากขึ้น ท้ายที่สุดเขาก็ทนรอไม่ไหว ต้องวิ่งเข้าไปช่วยมันด้วยตัวเอง

โชคดีที่ไม่นานนักเขาก็หา Gabanna จนเจอแล้วอุ้มมันออกมาด้วยกันอย่างปลอดภัย แต่แค่ดูก็รู้เลยว่าเขาต้องรู้สึกร้อนมากแน่ๆ

 

 

เขาไปเจอเจ้าหมานอนขดตัวอยู่ในห้องน้ำ ซึ่งเป็นห้องเพียงห้องเดียวในบ้านที่ไม่ถูกไฟไหม้ จากนั้นจึงอุ้มมันออกมาด้วยกันอย่างรวดเร็ว

ความกล้าหาญของเขาทำให้เจ้าหมารอดชีวิตมาได้ และได้อยู่กับครอบครัวต่อ ลูกสาวของเขาเองก็ดีใจเหมือนกันที่ยังไม่เสียมันไป

 

 

Jose เล่าหลังเกิดเหตุว่า “ผมรู้ว่ามันอันตราย ผมหรือเราทั้งคู่อาจเป็นอันตรายได้ แต่ตอนนั้นผมคิดแค่ว่าต้องช่วยมันเท่านั้น

เจ้าหมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวผม เราผ่านทุกข์สุขมาด้วยกัน และผมจะไม่มีทางทอดทิ้งมันเด็ดขาด ถ้าผมต้องลุยไฟเข้าไปช่วยมันหรือคนอื่นในครอบครัวอีกครั้งผมก็จะทำ”

 

 

แม้ Jose เองจะได้รับบาดเจ็บจากแผลไหม้บนใบหน้า แขนข้างขวา และหูข้างซ้าย ซึ่งต้องใช้เวลาอีกสักกว่าจะฟื้นตัวได้เต็มที่

แต่มันก็คุ้มค่าเมื่อเทียบกับการได้ช่วยชีวิตเจ้าหมาสุดรัก หากขาด Gabanna ไปครอบครัวของเขาคงไม่สมบูรณ์เหมือนที่เป็นอยู่ตอนนี้

 

 

ที่มา: Inside The Badge Channel, 9gag

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...