ภายในเวลา 14 ปี มีหลายอย่างเปลี่ยนไป แต่มีอยู่อย่างหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยน อย่างเช่นมิตรภาพระหว่างเพื่อน ที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ มันก็ไม่เคยเปลี่ยน

ย้อนกลับไปในปี 2004 Perry Martin อาศัยอยู่บนชายฝั่งของรัฐฟลอริด้า ขณะที่พายุเฮอร์ริเคนถล่ม ซึ่งมีความร้ายแรงที่สุดในปีนั้น

ท่ามกลางความสับสนวุ่นวายนี้ ทำให้ Martin สูญเสียใครบางคนที่เขารักมากที่สุด นั่นก็คือเจ้าเหมียวที่ชื่อว่า Thomas Jr. หรือ T-2 วัย 4 ปี

 

 

Martin ใช้เวลาทั้งวันทั้งคืนในการตามหน้าเจ้าเหมียวตัวนี้ แค่นั้นยังไม่พอ เขายังขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านให้ช่วยตามหาด้วย

เวลานั้น ยังไม่มีภาพถ่ายของ T-2 จึงทำให้การตามหาเป็นได้ยาก และเจ้าของเองก็หมดหวังที่จะได้เจอเจ้าเหมียวอีกครั้ง

กว่า 10 ปี นับตั้งแต่วันนั้น Martin ไม่เคยลืมสัตว์เลี้ยงอันเป็นที่รักตัวนี้ได้เลย และเขาก็ไม่เคยหาแมวตัวอื่นมาแทนที่มันด้วย

เขารู้ว่าถ้า T-2 สามารถเอาชีวิตรอดจากพายุเฮอร์ริเคนได้ ตอนนี้ก็คงจะอายุ 18 ปี แล้ว แต่เขาค่อนข้างมั่่นใจว่ามันคงตายไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Martin ได้รับโทรศัพท์จากคนที่เขาคาดไม่ถึง เขาคนนั้นคือสัตแพทย์ที่เคยรักษา T-2 มาก่อน

สัตวแพทย์คนนั้นแจ้งว่า T-2 ถูกช่วยเหลือมาจากข้างถนน และมันมีไมโครชิปอยู่ในตัว…

 

 

หลังจากวางสาย เขาก็มุ่งหน้าไปยังองค์กรสังคมสงเคราะห์ Humane Society of the Treasure Coast ทันที ก่อนจะเจอกับภาพที่ไม่น่าเชื่อ

เขาบอกว่า “ผมไม่อยากจะเชื่อเลย ผมคิดมาตลอด 14 ปี ว่าเจ้าเหมียวตายแล้ว แต่นั่นคือมันจริงๆ ผมรู้ได้ทันทีที่เห็นมัน” 

ส่วน T-2 ดูเหมือนจะรู้ว่า Martin คือใครเหมือนกัน ทั้งคู่สวมกอดกัน ซึ่งเป็นการกลับมาเจอกันอีกครั้งในรอบ 14 ปี และแน่นอน พวกเขาไม่ยอมอยู่ห่างจากกันอีกเลย

พวกเขาไม่ต้องเริ่มต้นกันใหม่ แค่ต้องสานต่อความสัมพันธ์เมื่อ 14 ปี และทำทุกอย่างด้วยกัน เพื่อชดเชยเวลาที่เสียไป

ตั้งแต่กลับมาเจอกันอีกครั้ง T-2 ก็ไม่เคยทำให้ตัวเองอยู่ห่างจาก Martin เลย มันนั่งบนตักเขา และเดินตามเขาไปทุกที่

Martin ฝากบอว่าถ้าคุณรักสัตว์เลี้ยงของคุณ ฝังไมโครชิปให้มันเถอะ มันw,jได้แพงมากมาย แล้วอย่าลืมอัปเดตข้อมูลของคุณตลอดเวลา เผื่อไว้ย้ายไปอยู่ไหนจะได้หาเจอ

 

ที่มา thedodo

 

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...