หากคุณคือสาวโสดที่ต้องอาศัยอยู่ในหอพัก อพาร์ตเมนต์ หรือคอนโดเพียงคนเดียวในเมืองหลวง แล้วรู้สึกกังวลว่าอาจจะมีอาชญากรหรือขโมยขโจรมาทำมิดีมิร้ายกับคุณล่ะก็ เราพอจะมีทางออกให้คุณแล้วล่ะ

 

 

บริษัทอย่าง Leo Palace 21 ผู้ที่ทำหน้าที่ให้คำปรึกษาและเข้าไปช่วยจัดการเกี่ยวกับธุรกิจหอพักในญี่ปุ่นได้คิดค้นระบบที่ชื่อว่า Man on the Curtain (ชายหนุ่มบนผ้าม่าน) เป็นระบบที่จะฉายภาพเงาของชายหนุ่มจากโปรเจกเตอร์หรือสมาร์ตโฟนลงไปบนผ้าม่าน

โดยในเงาที่ฉายออกไปนั้นจะเป็นภาพของชายหนุ่มขณะออกกำลังกายมั่ง ทำความสะอาดห้องมั่ง ดื่มกาแฟมั่ง เล่นโยคะมั่ง ต่อยมวยมั่ง คาราเต้มั่ง และอื่นๆ อีกมากมายกว่า 12 แบบ ทำให้คนที่มองจากภายนอกเห็นว่าคุณไม่ได้อยู่ในห้องเพียงคนเดียว

 

 

ถ้าคุณเกิดความสงสัยว่าแค่ภาพเงาธรรมดาๆ แบบนี้มันจะดีกว่าการตัดกระดาษแข็งมาวางไว้ที่ผ้าม่านยังไงล่ะก็ ขอบอกว่าระบบ Man on the Curtain มันสามารถเคลื่อนไหวได้แบบเต็มรูปแบบเลยนะ มีการขยับเขยื้อนเหมือนคนจริงๆ (เพราะมันถ่ายมาจากคนจริงๆ นั่นแหละ)

 

 

ตามรายละเอียดโปรเจกต์นี้บอกว่าเงาแต่ละแบบนั้นจะเคลื่อนไหวได้ยาวนานกว่า 30 นาทีด้วยการเคลื่อนไหวที่แตกต่างกัน

.

 

ลองชมตัวอย่างเงาหนุ่มต่อยมวยจากคลิปนี้ได้เลย

 

หรือจะยกน้ำหนักก็มี

 

ที่มา soranews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด