ในสังคมโซเชียลมีเดีย หลายๆ ครั้งคนเราก็มักจะทำอะไรที่ทำร้ายจิตใจคนอื่นลงไปอย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้ถ้อยคำที่รุนแรง การกลั่นแกล้งผู้อื่น หรือแม้แต่การเหยียดชนชาติ

นั่นเป็นเพราะในหลายๆ ครั้ง การกระทำบนโลกโซเชียลมักจะไม่มีผลกระทบโดยตรงตามมาถึงตัวผู้โพสต์ และน้อยครั้งนักที่การกระทำบนอินเตอร์เน็ตจะถูกสืบสาวมายังชีวิตจริง

 

 

แต่มันก็ใช่ว่าจะเป็นอย่างนั้นเสมอไป เพราะสำหรับผู้ใช้โซเชียลนาม Dillon Mazzei แล้ว เขาต้องสูญเสียงานของตัวเองไป เพราะการโพสต์เหยียดชนชาติ

เรื่องมันเริ่มต้นขึ้นเมื่อมีข่าวการเสียชีวิตของนาย Sohan Singh Sidhu วัย 65 ปี ผู้สูงอายุชาวซิกที่มาร่วมขบวนแห่วันแคนาดา ก่อนที่จะพลัดตกจากรถกระบะที่มารับ และถูกรถลากที่พ่วงมากับรถ ทับจนถึงแก่ความตาย

 

 

แต่เมื่อนาย Dillon Mazzei ผู้ซึ่งทำงานขับรถโฟล์คลิฟท์ให้กับบริษัท TerraLink เห็นข่าวที่ว่านี้เข้า เขากลับโพสต์แสดงความสะใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นเสียอย่างนั้น

 

ไอ้พวกฮินดู ไม่น่าไปนั่งบนท้ายรถที่กำลังวิ่งอยู่แล้ว น่าเสียดายไม่ตกไปตายกันให้มากกว่านี้

 

แน่นอนว่าการโพสต์ที่เหยียดชนชาติสุดๆ แบบนี้ ย่อมต้องได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตอย่างรวดเร็ว และแม้ว่าเจ้าตัวจะชิงปิดโซเชียลหนีไปอย่างรวดเร็ว แต่ดูเหมือนว่าทางบริษัท TerraLink ที่เขาทำงานอยู่จะไม่พอใจกับการกระทำของเขาสักเท่าไหร่

 

TerraLink ขอแสดงความต่อต้านการเหยียดชนชาติและแสดงการแสดงความเกลียดชังที่มีการโพสต์ลงใน Facebook เมื่อวานนี้

บุคคลดังกล่าวไม่ได้สะท้อนถึงแนวคิดของบริษัทเรา และเขาได้ทำสิ่งเหล่านี้ลงไปเอาโดยที่เราไม่ทราบ พวกเราต่อต้านมุมมองของเขาโดยสิ้นเชิง และขอแจ้งว่าทางเราขอยุติการจ้างงานระหว่างเขากับ TerraLink ในวันนี้

 

TerraLink ได้ทำการไล่ชายคนดังกล่าวออกจากการทำงานกับบริษัทในทันที และปฏิเสธมีจะมีความเกี่ยวข้องกับข้อความที่ Dillon Mazzei ได้มีการโพสต์ลงบนอินเตอร์เน็ต

การกระทำของ TerraLink  นั้นเป็นที่ถูกอกถูกใจของชาวเน็ตเป็นอย่างมาก ทำให้มีคนมากมายที่ออกมาแสดงความขอบคุณต่อทางบริษัทอย่างล้นหลาม

 

 

ส่วนอนาคตของ Dillon Mazzei จะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น คงมีแต่เจ้าตัวเท่านั้นที่รู้ แต่ที่แน่ๆ เขาน่าได้บทเรียนราคาแสนแพงเรื่องการเหยียดเชื้อชาติเลยล่ะ

 

ที่มา nextsharkvancouversun

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...