เมื่อวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา เว็บไซต์ Dailymail ได้นำเสนอเรื่องราวของนาย Samen Kondorura วัย 40 ปี ในจังหวัดซูลาเวซีใต้ ประเทศอินโดนีเซีย ที่จัดงานศพให้กับแม่ของตัวเอง แต่เขากลับถูกโลงศพของแม่หล่นทับทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

 

ตามรายงานบอกว่างานศพที่จัดขึ้นนั้นเป็นงานศพแบบโบราณ ที่จะมีการแบกโลกขึ้นไปบนศาลาเล็กเพื่อประกอบพิธี แต่เนื่องจากในตอนที่พวกเขาแบกโลกศพขึ้นไปมีเพียงแค่บันไดไม้ไผ่เล็กๆ วางพาดอยู่เท่านั้น

ในระหว่างที่ Samen และญาติคนอื่นๆ ช่วยกันยกโลงศพขึ้นไปนั้น เกิดอุบัติเหตุ เมื่อชายคนหนึ่งก้าวขาพลาดจนทำให้บันไดเลื่อนออก ทำให้โลกศพหลุดมือและร่วงลงไปทับร่างของนาย Samen ที่อยู่ด้านล่าง

 

 

เหตุการณ์ทั้งหมดถูกบันทึกไว้ได้โดยแขกผู้ร่วมงานรายหนึ่ง ทำให้เห็นว่าในตอนที่เกิดเหตุ บรรดาแขกเหรื่อเกิดอาการตกใจขนาดไหน

หลังจากที่นาย Samen ได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก ทางครอบครัวก็ได้รีบยกโลงศพออกมาและนำตัวของเขาส่งโรงพยาบาลในทันที

 

 

แต่น่าเสียดายที่หลังจากนั้นได้ไม่นานเขาก็เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ทั้งนี้นาย Julianto Sirait ผู้บัญชาการตำรวจท้องถิ่นได้กล่าวกับสื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเพราะตัวบันไดไม่ได้ถูกวางอย่างถูกต้อง ทำให้มันล้มลงมาในที่สุด

หลังจากนั้นร่างของนาย Samen ก็ถูกใส่ไว้ในโลง ซึ่งวางไว้ข้างๆ กับโลงศพของแม่ของเขาเอง และประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

 

 

ชมคลิปได้ที่ด้านล่าง

 

ที่มา dailymailthesun , independent

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด