คุณตาซึ้ง หนุ่มออกปากช่วยฝังหมาสุดรัก เพียงเพราะชอบเรื่องของคุณตาและหมา

หนุ่ม Sam Coleman-Dancer อายุ 19 ปีเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ของร้านขายอุปกรณ์ในเมืองคลีฟแลนด์ รัฐมิสซิสซิปปี ประเทศสหรัฐอเมริกา เขาตัดสินใจช่วยคุณตาแปลกหน้าเพราะประทับใจเรื่องราวที่ได้ฟังมา

วันนั้นเขาก็เฝ้าร้าน Ace Hardware ตามปกติ จนมีคุณตาคนหนึ่งเข้ามาขอซื้อพลั่ว เขาเล่าว่า “ผมถามเขาว่าเขาจะเอามันไปทำอะไร เพราะว่ามันเป็นวันที่อากาศร้อนมาก และเขาก็แก่แล้ว ไม่น่าจะมาซื้อของแบบนี้ไปใช้ เขาก็เลยเล่าเรื่องเจ้าหมาให้ผมฟัง”

 

 

คุณตาบอกว่าเขาเคยมีหมาเยอรมันเชพเพิร์ดตัวหนึ่งชื่อ Bo มันอยู่กับเขามา 12 ปีแล้ว ตลอดเวลามานี้พวกเขาใช้เวลาด้วยกันมากมาย ทั้งเล่นโยนของกัน มีความสุขด้วยกัน แต่มันก็เพิ่งตายจากเขาไป เขาเลยต้องฝังมัน

Coleman-Dancer ประทับใจและอินกับเรื่องราวของคุณตามาก เขาถึงกับอาสาจะไปช่วยฝังมันให้ด้วยตัวเองหลังเลิกงานทั้งที่ยังไม่รู้จักกันดีเลย

เขาเล่าว่า “พอผมบอกว่าจะไปช่วยเขา เขาก็เบิกตากว้างด้วยความแปลกใจแล้วถามย้ำว่า ‘นี่มันรบกวนมากๆ เลยนะ เธอมั่นใจเหรอว่าอยากช่วย?’ ผมก็เลยตอบว่า ‘ผมมั่นใจที่สุด เลิกงานปุ๊บผมจะตามไปช่วยทันที'”

 

 

Coleman-Dancer บอกต่อว่า “ผมแค่คิดว่าถ้าเป็นคุณตาผมบ้างผมก็คงอยากช่วยเหมือนกัน แล้วมันก็เป็นเรื่องที่ควรทำด้วย”

จากนั้นเขาก็ไปช่วยคุณตาฝัง Bo ตามสัญญา ถึงเขาจะไม่เคยเจอเจ้าหมาเลย แต่เขาก็รู้สึกว่าตัวเองได้ผูกพันกับเจ้าหมาผ่านเรื่องที่ได้ฟังจากคุณตา นอกจากนี้เขากับคุณตายังได้เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันด้วย

แม้เจ้าหมาจะจากไปแล้ว มันก็ยังทำให้คุณตามีชายหนุ่มเป็นเพื่อนเพิ่มอีกคนหนึ่ง มันช่วยเป็นเพื่อนให้คุณตาทั้งตอนอยู่และตอนที่จากไปแล้วจริงๆ แล้วก็ต้องขอบคุณหนุ่มที่มีน้ำใจช่วยคุณตาด้วย

 

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวไทย เชื้อสายจีน แต่สปีคไชนีสไม่ได้นะจ้ะ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....