ปกติแล้วพวกลูกเป็ดตัวน้อยก็มักจะเดินตามแม่เป็ดต้อยๆ เป็นธรรมดา ทว่าบางทีแม่เป็ดก็ต้องทิ้งลูกน้อยออกไปหาอาหาร เช่นเดียวกับกลุ่มครอบครัวเป็ดจากนิวซีแลนด์กลุ่มนี้

เมื่อแก๊งค์ลูกเป็ดพยายามจะข้ามรางรถไฟกลับไปหาแม่ ด้วยความที่รางมีขนาดสูงเกินกว่าที่พวกมันจะกระโดดถึง งานนี้พ่อหนุ่มพนักงานการรถไฟ James Fox จึงอาสาช่วยพวกมันซะเลย

 

นี่แหละปัญหาที่พวกลูกเป็ดเจอ รางรถไฟสูงเกินกว่าที่พวกมันจะกระโดดข้ามไปได้

 

ทันทีที่พ่อหนุ่มพนักงานการรถไฟมาเห็นเข้า เขาก็รู้ทันทีว่ายังพอมีเวลาช่วยเหลือพวกมัน ก่อนที่จะมีรถไฟมาจอดเทียบชานชาลา และพวกลูกเป็ดอาจไม่รอด

‘พวกเป็ดน้อยมีเวลาเหลือแค่ 5 นาที ก่อนที่รถไฟขบวนใหม่จะมา ผมต้องพยายามจับพวกมันข้ามไปทีละตัวครับ แต่พวกมันก็ชอบวิ่งหนี เหมือนจะเป็นงานที่ยากแต่เราก็ช่วยทำให้มันกลับไปหาแม่ได้’ James เล่า

 

 

หลังจากที่พ่อหนุ่มได้ช่วยพาพวกมันข้ามรางมาได้แล้ว เขาก็สังเกตเห็นว่าพวกมันรีบวิ่งปรี่เข้าไปในสวนริมทาง ส่งเสียง ก๊าบๆ โหวกเหวกโวยวายดีใจกันยกใหญ่

‘หลังจากวันนั้นผมก็ได้ยินเสียงเป็ดร้องมาจากสวนแถวนั้นตลอด ผมคิดว่ามันน่าจะอาศัยอยู่ในฟาร์มของใครซักคน แต่ผมก็ดีใจครับที่ทำให้พวกมันกลับไปหาแม่ได้’

 

งานนี้ James ก็ไม่ลืมที่จะขอถ่ายเซลฟี่กับเป็ดน้อย

 

หล่อไม่พอยังใจบุญอีก ยอดเยี่ยมจริงๆ

ที่มา: TheDodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์