เฮ็ดให้มันสุกก่อนบ่?? แพทย์พบพยาธิยาวกว่า 6.2 เมตร ในหนุ่มจีนผู้ชอบกินเนื้อดิบ

เมื่อวันที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ Metro ได้รายงานว่า หนุ่มจีนวัย 38 ปีรายหนึ่ง ผู้มีพฤติกรรมชอบกินเนื้อวัวดิบเกิดอาการปวดท้อง อาเจียน และเบื่ออาหาร จนต้องเข้าพบแพทย์เป็นการด่วน ถึงได้รู้ว่ามีพยาธิตัวตืดความยาวถึง 6.2 เมตร อาศัยอยู่ในท้องของเขา!!

 

ตามรายงานบอกว่าหนุ่มจีนรายนี้ได้เข้าไปพบแพทย์อยู่บ่อยครั้งในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา แต่ทุกครั้งเขาก็ได้กลับมาเพียงยาแก้ปวดเท่านั้น และไม่ทราบถึงสาเหตุที่แท้จริงว่าเป็นอะไรกันแน่

 

TAPE WORM 1.jpg

 

แต่ดูเหมือนว่าครั้งล่าสุดนี้เขาจะมีอาการมากกว่าทุกๆ ครั้ง แพทย์จึงให้เขาลองกินยาถ่ายดู ผลปรากฏว่ามีพยาธิตัวตืดวัว (Taenia saginata) ออกมาจากท้องของเขา เมื่อนำมาวัดแล้วมีขนาดยาวถึง 6.2 เมตรทีเดียว

 

TAPE WORM 2.jpg

 

โดยสาเหตุของอาการปวดท้องและเจ้าพยาธินี้เกิดจากการที่ชายหนุ่มมักจะชอบกินเนื้อดิบๆ ทำให้พยาธิเจริญเติบโตอยู่ในลำไส้ของเขา แต่หลังจากที่หนุ่มจีนรายนี้เข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่องถึง 3 เดือน ก็ทำให้เขากลับมามีร่างกายที่สมบูรณ์อีกครั้ง และน้ำหนักก็กลับมาเป็นปกติแล้วด้วย

 

TAPE WORM 3.jpg

 

ใครจะกินอะไรก็ระวังๆ หน่อยนะ เนื้ออะไรที่มันยังไม่สุกดีก็อย่างเพิ่งรีบไปกินล่ะ แล้วก็อย่าลืมกินยาถ่ายพยาธิด้วยนะพวกเธอ

emo13

ที่มา metro

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....