ในช่วงชีวิตคนเราคงมีคนไม่น้อยที่จะได้มีโอกาสรอดตายแบบเฉียดฉิว เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากมีประสบการณ์ใจหายใจคว่ำแบบนั้นบ่อยๆ

ส่วนเรื่องราวโกงความตายที่จะมาเล่าในวันนี้นั้นเกิดขึ้นในประเทศออสเตรเลีย เมื่อชายคนหนึ่งรอดตายจากลูกธนูมาได้แบบปาฏิหาริย์

ชายวัย 43 ปีคนดังกล่าวได้ขับรถไปยังบ้านหลังที่เขาซื้อไว้ในหมู่บ้านนิมบิน รัฐนิวเซาธ์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย ในช่วงเช้าวันที่ 13 มีนาคม 2019

 

 

และเขาก็ได้สังเกตเห็นผู้ชายคนหนึ่งยืนอยู่กลางแจ้งพร้อมกับถือคันธนูและลูกธนูในมือ เห็นดังนั้นเขาก็ไม่รอช้าหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเพื่อถ่ายรูปการยิงธนูของชายคนนั้น ซึ่งชายคนดังกล่าวก็ตั้งท่าเตรียมพร้อมแล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจอ้างว่า ชายคนนั้นยิงธนูมาทางชายคนที่กำลังจะถ่ายรูป ลูกธนูพุ่งเข้าเข้ามาเสียบทะลุโทรศัพท์มือถือเป็นรู และจากแรงปะทะทำให้โทรศัพท์ในมือกระแทกเข้าที่คางของคนถือ ทำให้เขาได้แผลเล็กน้อย แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บรายแรงใดๆ

เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก กรมตำรวจ Richmond ได้รับแจ้งเหตุจึงรุดหน้าไปและควบคุมตัวเจ้าของลูกธนูวัย 39 ปีเอาไว้ โดยตั้งข้อหาใช้อาวุธประทุษร้ายและเจตนาทำร้ายร่างกายผู้อื่น ซึ่งผู้ต้องหาได้ขอยื่นประกันตัวแบบมีเงื่อนไข และจะต้องไปขึ้นศาลในวันจันทร์ที่ 15 เมษายน 2019 นี้

 

 

รูปภาพโทรศัพท์มือถือผู้ช่วยชีวิตเครื่องดังกล่าวถูกโพสต์ขึ้นบนเฟซบุ๊กของกำลังตำรวจนิวเซาธ์เวลส์ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงแรงของลูกธนูที่พุ่งตรงเข้ามา ถ้าหากว่าไม่ได้โทรศัพท์มาเป็นโล่ ลูกธนูดอกนี้จะเสียบเข้าที่ศีรษะของชายคนนี้พอดี ซึ่งหลังชาวเน็ตได้เห็นภาพดังล่าวต่างก็สงสัยกันว่าทำไมคนร้ายถึงไม่โดนข้อหาพยายามฆ่าอีกกระทง

 

A man has been charged after he allegedly fired a bow and arrow at another man in Nimbin today. About 9am (Wednesday…

NSW Police Force 发布于 2019年3月13日周三

 

 

ที่มา LADbible และ NSW Police Force

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...