คุณจะรู้สึกอย่างไรถ้าหากว่าวันหนึ่ง คนที่คุณจัดงานศพให้กลับมาปรากฏตัวอีกครั้งราวกับฟื้นขึ้นมาจากความตาย มันก็คงเป็นเรื่องที่ช็อกจนแทบเสียสติ

แต่ว่านี่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงๆ บนโลกใบนี้ และคนที่ทำอย่างนั้นก็คือหนุ่มปารากวัยวัย 20 ปีที่กลับมาสร้างความช็อกให้กับเพื่อนๆ และครอบครัว ด้วยการกลับบ้านหลังจากที่หายตัวไปเต็มๆ 3 วัน โดยในระหว่างนั้นญาติก็ฝังศพร่างที่คิดว่าเป็นเขาไปเรียบร้อยแล้ว…

 

 

Juan Ramón Alfonso Penayo หนุ่มวัย 20 ปีจากหมู่บ้าน Santa Teresa หมู่บ้านติดชายแดนระหว่างประเทศบราซิลและอุรุกวัย ได้ถูกพบเห็นล่าสุดที่บ้านของเขาเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 มิถุนายน หลังจากนั้นเขาก็หายไปอย่างไร้ร่องรอย

เขาไม่ได้บอกกับใครว่าจะไปไหนหรือมีแผนจะทำอะไร แต่ว่าหลังจากนั้นก็ไม่สามารถมีใครติดต่อกับเขาคนนี้ได้อีกเลย ดังนั้นแล้วทางครอบครัวของ Juan จึงได้ไปแจ้งความคนหายเอาไว้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

 

ในเวลาต่อมาก็เหมือนโชคชะตาเล่นตลก เพราะทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อมายังครอบครัวของ Juan ว่าได้พบร่างของผู้เสียชีวิตคนหนึ่งในสภาพที่ไหม้เกรียม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่พบเข้าที่บริเวณใกล้เคียงกับหมู่บ้าน Santa Teresa หมู่บ้านของ Juan นั่นเอง

และด้วยความที่บริเวณชายแดนระหว่างประเทศปารากวัยกับประเทศบราซิล มักจะมีแก๊งค้ายาเสพติดประจำอยู่ จึงทำให้ทางครอบครัวของ Juan เมื่อได้รับการติดต่อก็รีบรุดไปห้องเก็บศพทันที

 

 

ซึ่งสภาพศพที่พวกเขาเห็นก็ไหม้เกรียมซะจนไม่สามารถระบุตัวตนได้ว่าเป็นใครเลย ทว่าทางครอบครัวนี้ก็เชื่อว่าเป็นร่างของ Juan อย่างแน่นอน

จากนั้นทางครอบครัว Penayo จึงนำร่างที่ไหม้เกรียมนี้กลับไปที่หมู่บ้านเพื่อจะทำพิธีศพตามความเชื่อ โดยงานศพของ Juan นี้ได้จัดขึ้นที่บ้านของเขาและก็มีชาวบ้านมากมายมาร่วมให้ความเคารพเป็นครั้งสุดท้ายด้วย

 

 

ทว่าหลังจากนั้นสามวัน ก็ปรากฏว่าหนุ่ม Juan ที่หายไปก็เดินกลับเข้ามาในบ้านอย่างหน้าตาเฉยราวกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งการกลับมาของเขาในครั้งนี้ก็สร้างความตกตะลึงให้กับทางครอบครัวเป็นอย่างมาก เพราะพวกเขาคิดว่า Juan คือคนที่ถูกเผาไหม้คนนั้นคนคนเดียวกับที่จัดงานศพขึ้น

การกลับมาของเขาทำให้ครอบครัวรู้ว่าร่างที่พวกเขาจัดงานให้ไม่ใช่ Juan จริงๆ จึงต้องทำการส่งศพคืนให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงอยู่ที่ห้องเก็บศพของทางเจ้าหน้าที่โดยไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นใคร และไม่มีใครมาขอรับตัวด้วย

และสำหรับนาย Juan ที่สร้างเรื่องโกลาหลดังกล่าวด้วยการหายไปเต็มๆ 3 วันก็ไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเขาไปที่ใดมาบ้าง แต่ถึงอย่างไรเหล่าครอบครัวและญาติๆ ก็ยินดีด้วยจริงๆ ที่เขากลับมาอย่างปลอดภัยและมีชีวิตอยู่อย่างนี้…

 

ทีหลังไปไหนก็บอกกันก่อนสิ วุ่นเลย…

 

ที่มา: odditycentral, punchng, aol, bbc

 

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...