นักฟุตบอล Man City รวมเงินซื้อนาฬิกา Rolex เรือนละ 300,000 ให้ทีมงานสโมสรได้ใช้

หลังจากชัยชนะเหนือทีมจ่าฝูงอย่าง “ลิเวอร์พูล” เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา นักฟุตบอลทีม “แมนเชสเตอร์ ซิตี้” ก็ร่วมทำเรื่องประทับใจ ให้กับเหล่าเจ้าหน้าที่ของทีมตนเอง

สำนักข่าวอังกฤษรายงานว่า นักฟุตบอลรวมตัวกันแบ่งเงินส่วนหนึ่งจากค่าจ้าง มาซื้อนาฬิกา Rolex ซึ่งมีมูลค่าเรือนละกว่า 7,000 ปอนด์ (หรือประมาณ 290,000 บาท)

นาฬิกาเหล่านั้นถูกซื้อตามจำนวนเจ้าหน้าที่ของทีมซึ่งทำงานอยู่เบื้องหลังสโมสร ไม่ว่าจะเป็น ฝ่ายครัว ฝ่ายประสานงาน ฝ่ายโค้ช หรือผู้ดูแลในแผนกอื่นๆ ของสโมสรด้วยเช่นกัน

 

นอกจากผู้ฝึกสอนแล้ว…

 

ก็มีทีมฝ่ายอื่นๆ เช่น ช่างภาพสาวคนสวย

 

แหล่งข่าวรายงานว่า “พวกเขาปรึกษากัน และได้มติว่านาฬิกาดังกล่าว คือของขวัญที่จะตอบแทนการทำงานอันเหน็ดเหนื่อยของเหล่าทีมงานเบื้องหลัง เพื่อให้ชีวิตนักฟุตบอลสะดวก และโฟกัสไปที่การแข่งขันได้มากที่สุด”

 

คาดว่าทีมงานที่ได้นาฬิกานั้นน่าจะมีนับ 100 คน และมูลค่าของนาฬิกาที่ซื้อให้ครั้งนี้จะรวมกันถึง 30 ล้านบาท

แต่ก็ยังเป็นแค่ส่วนน้อยเท่านั้น หากเทียบกับเหล่านักฟุตบอลระดับซูเปอร์สตาร์ ซึ่งรายได้พวกเขาอาจจะสูงถึงเดือนละ 12-30 ล้านบาท

 

ทั้งนี้ ไม่มีรายงานว่ายอดโค้ชอย่าง “เป๊ป กวาร์ดิโอล่า” ได้รับของขวัญเป็นนาฬิกาหรูนี้ด้วยหรือไม่!?

แต่รายได้ของเขาก็น่าจะซื้อได้สบาย เพราะเขาเองก็เป็นหนึ่งในผู้จัดการทีมรายได้ดีที่สุดในโลก ได้รับค่าจ้างสูงถึงปีละ 800 ล้านบาทเลยทีเดียว

 

ยอดโค้ชชาวสเปน อาจจะไม่ต้องการของขวัญ เพราะเขาก็มีนาฬิกาหรูหลายเรือนแล้ว

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....