สำหรับสัตว์น่ารักๆ หน้าตาจิ้มลิ้มอย่างน้องหมาหรือน้องแมวแล้ว ไม่ว่าใครที่ได้พบเห็นก็คงจะอดเอ็นดู อดที่จะตกหลุมรักไม่ได้ แต่ว่าความมีจิตใจดีนี้เองที่บางทีก็เป็นจุดอ่อนให้กับเราได้เหมือนกัน

เหมือนกับเหตุการณ์เช่นนี้ที่มีหนุ่มคนหนึ่งใช้ไม้ตีหมาให้ทรมาน แล้วใช้ความน่าสงสารของมันเป็นวิธีหาเงินด้วยการบอกกับคนพบเห็นที่มีใจเมตตาว่า ถ้าอยากให้หยุดตีก็เอาเงินมาสิ…

 

 

โดยวิดีโอที่มีพลเมืองดีคนหนึ่งถ่ายมาเผยแพร่ จะเห็นได้ว่าเป็นภาพของชายถอดเสื้อที่ล่ามหมาตัวหนึ่งเอาไว้แล้วใช้ไม้ตีบริเวณขาให้มันเจ็บแล้วส่งเสียงร้องออกมา

ซึ่งเสียงร้องครวญครางนี้เองที่ทำให้ผู้คนในละแวกนั้นต้องออกมาดูว่าเกิดอะไรขึ้น และเมื่อมีคนมามุงดูอยู่จำนวนหนึ่งแล้วชายคนนี้ก็ตะโกนขึ้นมาว่า “ฉันจะฆ่าหมาตัวนี้ก็ได้ มันแทบไม่มีค่าอะไรเลย” ทั้งนี้ก็เป็นคำพูดที่กล่าวออกมาเพื่อข่มขู่ให้คนรักสัตว์ที่ทนดูภาพนี้ไม่ได้จ่ายเงินให้เขาสำหรับการปล่อยหมาตัวนี้ไป..

 

 

โดยตามคำบอกเล่าจากคนรักสัตว์ท้องถิ่นคนหนึ่งที่มีนามสกุลว่า Niu ก็ได้บอกเอาไว้ว่านี่เป็นหมาตัวที่ 3 แล้วที่ตกเป็นเครื่องมือของชายคนนี้ พร้อมกันนี้เขาก็มักจะมีอาการมึนเมาแล้วรังแกหมาจรจัดอยู่บ่อยๆ และถ้ามีใครบอกให้เขาหยุดเขาก็จะเรียกค่าไถ่แทน

ทั้งนี้คุณ Niu ก็บอกอีกด้วยว่าเธอเคยไถ่ชีวิตหมาตัวหนึ่งต่อจากชายคนนี้เป็นเงินจำนวน 3,500 หยวน (ประมาณ 17,100 บาท) ซึ่งถึงแม้จะรู้อยู่เต็มอกว่าการทำอย่างนี้จะยิ่งสนับสนุนให้ชายคนนี้ได้ใจแล้วทำอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆ

 

 

ทว่าด้วยความรักสัตว์ก็ทำให้เธอไม่สามารถทนฟังเสียงร้องอย่างโหยหวนจากความเจ็บปวดของมันได้ โดยที่ไม่ได้ลงมือทำอะไรสักอย่างเพื่อเป็นการช่วยเหลือมัน..

เมื่อวิดีโอนี้แพร่ไปในโลกโซเชียลก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ว่าทำไมชายคนนี้ถึงได้เหี้ยมโหดขนาดนี้ ที่ทำกับสัตว์ขนปุยนี้ได้ลงคอ..

 

ฉันจะไปซัดไอ้หนุ่มคนนี้ให้ฟรีๆ เลย

 

ฉันจะจ่ายเงิน 3,500 หยวน ให้ใครก็ได้ที่ไปกระทืบเขาซะ

 

ประเทศจีนน่าจะมีกฎหมายคุ้มครองสัตว์นะ

 

ชายคนนี้มันอันตรายเหลือร้ายกว่าผู้ก่อการร้ายซะอีก

 

 

ใจร้ายจริงๆ เลย

ที่มา: shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...