การปลอมตัวเป็นคนพิการเป็นเรื่องที่พบเห็นได้หลายๆ ครั้งในกลุ่มมิจฉาชีพ ไม่ว่าจะเป็นการทำตัวเป็นคนแขนขาขาดเพื่อปลอมตัวเป็นขอทาน หรือการทำตัวเป็นคนตาบอดเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจขณะที่เพื่อนร่วมแก๊งอีกคนพยายามล้วงกระเป๋าเหยื่อ

ซึ่งคดีในครั้งนี้เองก็เกี่ยวข้องกับการปลอมตัวเป็นคนพิการเหล่านี้เช่นกัน โดยในครั้งนี้เป็นการปลอมตัวเพื่อแอบลวนลามผู้อื่นนั่นเอง

 

 

นี่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อย้อนไปเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2018 มีหญิงสาววัย 26 ปีคนหนึ่งทำงานเป็นพนักงานอยู่ที่แผนกเครื่องสำอางของห้างสรรพสินค้าในชูโอ จังหวัดโตเกียว ก่อนที่จะมีชายวัยราวๆ 30 ปีคนหนึ่งเดินเข้ามาหาเธอ ด้วยการก้าวเดินที่แลดูลังเลใจ “ผมมองไม่เห็น” ชายหนุ่มกล่าวกับเธอก่อนที่จะขอให้เธอช่วยพาไปส่งที่ห้องน้ำ

ด้วยจิตบริการหญิงสาวจึงได้พาชายหนุ่มเดินไปยังห้องน้ำของห้าง เพียงแต่ก่อนที่จะไปถึง ชายคนดังกล่าวก็สะดุดบางสิ่งล้มลงกับพื้น ด้วยความเป็นห่วงหญิงสาวจึงนั่งย่องลงเพื่อช่วยเหลือชายที่เธอเชื่อว่าตาบอดให้ลุกขึ้น

แต่ทันใดนั้นเองชายหนุ่มก็เอื้อมมือเข้ามาลูบไล้ที่หน้าอกของเธอ ก่อนที่จะวิ่งหนีไปอย่างรวดเร็วราวกับจู่ๆ อาการตาบอดก็หายไปอย่างไรอย่างนั้น

 

ชูโอ แขวงพิเศษของโตเกียว สถานที่เกิดเหตุ

 

ด้วยความสงสัยหญิงสาวจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความเรื่องนี้กับทางตำรวจ และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดนั้นเอง ทางตำรวจก็ตัดสินว่าชายคนดังกล่าวนั้นไม่ได้มีอาการตาบอดแต่อย่างใด จากภาพที่เขาสามารถเดินในห้างได้ตามปกติมาตลอด ก่อนที่จะพบกับผู้เสียหาย

และแล้วเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2018 เกือบๆ ห้าเดือนหลังจากที่เกิดเหตุ ในที่สุดทางตำรวจก็สามารถสืบสาวไปถึงตัวของนายโยซุเกะ มิโซคามิ ผู้ก่อเหตุวัย 33 ปีที่อาศัยอยู่ที่เมืองฮาดาโนะจนได้

 

ฮาดาโนะ เมืองในจังหวัดคานากาว่า

 

โดยเบื้องต้นนายโยซุเกะยอมรับว่า ตนเองเป็นผู้ลงมือในคดีเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ และไม่ได้ตาบอดจริงๆ แต่อย่างใด โดยในปัจจุบันทางตำรวจกำลังอยู่ในการสืบสวนหาหลักฐานเพิ่มเติมของคดี รวมทั้งตรวจสอบผู้ต้องหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีอื่นๆ ที่เกิดขึ้นในพื้นที่โตเกียวและคานากาว่าอีกหรือไม่นั่นเอง

 

ที่มา soranews24yahooesuteru

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...