นี่คืองานปั้นแกะสลักที่มีชื่อว่า “Man and Woman” สูงขนาด 8 เมตร สร้างโดยศิลปินที่ชื่อว่า Tamara Kvesitadze ตั้งอยู่ในพื้นที่ชายหาดในจอร์เจีย

รูปปั้นทั้งสองสื่อถึงเด็กชาวมุสลิมที่ชื่อว่า Ali และเจ้าหญิงชาวจอร์เจียนามว่า Nino จากนิยายที่โด่งดังเป็นอย่างมากในปี 1937 เขียนโดยนักเขียนชาวอาเซอร์ไบจานชื่อว่า Kurban Said โดยเรื่องราวนั้นเกี่ยวกับความรักที่พลัดพรากเนื่องจากการบุกรุกของโซเวียด

metal-statue-love-story-ali-nino-tamara-kvesitadze-georgia-7

 

รูปปั้นนี้จะค่อยๆเคลื่อนที่ทีละนิดเมื่อถึงเวลา 1 ทุ่มของทุกวัน จากที่อยู่ห่างกัน ก็จะเข้ามาใกล้กัน แล้วก็จะทะลุผ่านกันไป โดยทั้งหมดนี้ใช้เวลา 10 นาที

metal-statue-love-story-ali-nino-tamara-kvesitadze-georgia-1

 

รูปปั้นนี้ออกแบบในปี 2007 แต่ถูกนำมาติดตั้งในปี 2010 และถูกตั้งชื่อใหม่ว่า “Ali and Nino” ซึ่งแสดงถึงโศกนาฏกรรมความรักที่ทั้งคู่ต้องพลัดพรากจากกันไป

metal-statue-love-story-ali-nino-tamara-kvesitadze-georgia-2 metal-statue-love-story-ali-nino-tamara-kvesitadze-georgia-6 metal-statue-love-story-ali-nino-tamara-kvesitadze-georgia-5 metal-statue-love-story-ali-nino-tamara-kvesitadze-georgia-4 metal-statue-love-story-ali-nino-tamara-kvesitadze-georgia-3

 

ชมคลิปการเครื่องไหวของรูปปั้น

 

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน