เขาว่ากันไว้ว่า “กับข้าวที่ไหนก็ไม่อร่อยเท่าฝีมือแม่” เพื่อนๆ ว่าประโยคดังกล่าวคือเรื่องจริงหรือไม่? สำหรับผู้เขียนแล้วเรื่องนี้จริงยิ่งกว่าจริงอีก ไม่งั้นเราคงไม่ได้ยินเด็กหอหรือคนที่อยู่ต่างประเทศ บ่นอยากกินอาหารที่บ้านกันหรอก

เหมือนกับชายหนุ่มคนที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้ เมื่อเขาต้องไปศึกษาต่อในต่างประเทศและคิดถึงอาหารฝีมือคุณแม่เป็นอย่างมาก ก็เลยส่งข้อความมาถามสูตรจากแม่

 

 

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2019 เว็บไซต์ China Xinhua News ได้ทำการรายงานข่าวสุดประทับใจของคุณแม่คนหนึ่ง เมื่อลูกชายที่ไปเรียนต่อต่างแดน คิดถึงและส่งข้อความมาถามสูตรอาหารของคุณแม่

เมื่อเห็นข้อความดังกล่าว คุณแม่จึงไม่รอช้าที่บรรจงลงมือวาดสูตร “ซี่โครงหมูเปรี้ยวหวาน” รวมถึงขั้นตอนการทำทั้งหมดด้วย “มือของคุณแม่” เอง

ภาพสูตรอาหารของคุณแม่จะเป็นอย่างไรนั้นเราไปรับชมกันดูครับ

 

บรรจงวาดให้ลูกตั้งแต่วัตถุดิบที่ลูกต้องเตรียม

 

ขั้นตอนการทำ

.

 

นอกจากนี้ เมื่อคุณแม่ส่งรูปดังกล่าวให้กับลูกชายเสร็จ คุณแม่ก็ยังส่งข้อความต่ออีกว่าขอให้ลูกชายประสบความสำเร็จในการเรียน ขอให้ปีหน้าว่างกลับมาเยี่ยมบ้านในช่วงตรุษจีนได้ หากมีปัญหาอะไรก็บอกแม่ได้เสมอ

และสุดท้าย ถึงจะพาสะใภ้ที่เป็นชาวต่างชาติกลับมาด้วยก็ไม่เป็นไร คุณแม่ยินดีต้อนรับ จะดูแลและทำอาหารให้ทานเป็นอย่างดีอีกด้วย

เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโซเชียลมีเดียของจีน ก็ต่างทำให้ชาวเน็ตจีนซาบซึ้งกับความรักที่คุณแม่ท่านนี้มีต่อลูกชายและทำการแชร์ต่อกันไปอีกมากมาย

 

ที่มา China Xinhua News

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...