ในเดือนมกราคม ปี 2017 Stevoni Wells Doyle ผู้ผ่านการฝึกฝนมาอย่างดีในเรื่องการดูแลสุนัข ได้ตัดสินใจรับแม่หมา Grayce ที่กำลังท้องเข้ามาดูแลในบ้าน

Grayce ถูกละเลยจากครอบครัวเดิม มันเลยต้องการอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีความปลอดภัยและมีความรักสำหรับการคลอดลูก

 

 

Doyle ให้ทุกอย่างที่แม่หมาต้องการ เพื่อให้มันมีความสุข ไม่นานหลังจากนั้น Grayce ก็คลอดลูกน้อยที่น่ารักน่าชังออกมา 11 ตัว เป็นตัวผู้ 10 ตัว และตัวเมีย 1 ตัว

ลูกหมาทั้ง 11 ตัว มีสุขภาพดี ทำแม่หมาแฮปปี้มาก และมันก็แสดงให้เห็นว่ามันเป็นแม่ที่ยอดเยี่ยมมาก ด้วยการอยู่เคียงข้างลูกและคอยดูแลพวกมันตลอดเวลา

 

 

แต่การดูแลลูกน้อยถึง 11 ตัว ดูจะหนักเกินไปสำหรับแม่หมา และ Grayce ก็รู้ว่ามันต้องการใครสักคนช่วยดูแลลูก และคนคนนั้นต้องเป็นคนที่น่าไว้วางใจที่สุด

และแล้ววันหนึ่ง ขณะที่ Grayce และ Doyle กำลังอยู่ในห้องนั่งเล่น จู่ๆ แม่หมาก็ไปคาบลูกน้อยมาวางไว้บนตักของ Doyle ทีละตัวๆ จนครบทั้ง 11 ตัว

 

 

มันเป็นช่วงเวลาที่น่าประทับใจมาก จนสามีของ Doyle ได้ถ่ายคลิปเอาไว้ ก่อนจะโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก และมีผู้เข้ามาชมกว่า 34 ล้านครั้ง

 

 

ที่ผ่านมา Doyle ดูแลหมามาแล้วมากมาย แต่ไม่เคยมีหมาตัวไหนที่คาบลูกมาให้เธอแบบนี้เลย เห็นได้ชัดว่า Grayce ไว้ใจเธอ และดูเหมือนมันอยากของคุณเธอที่ดูแลมันและลูกๆ ด้วย

Doyle บอกว่า “ฉันรู้สึกเป็นเกียรติมากที่มันเลือกเชื่อใจฉัน และฝากลูกๆ ให้ฉันดูแล ตอนนี้ฉันยังคงจมอยู่กับความรักของมันเสมอ”

 

 

Doyle ดูแล Grayce และลูกๆ จนกระทั่งพวกมันโตพอที่จะดูแลตัวเองได้ จากนั้นกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ที่เธอทำงานด้วย ก็ได้เริ่มหาบ้านให้สุนัขทั้ง 12 ตัว

ในไม่ช้า พวกเขาก็หาบ้านที่อบอุ่นให้ลูกหมาทั้ง 11 ตัว ได้ แถมยังหาบ้านที่สุดเพอร์เฟกต์ให้ Grayce ด้วย ซึ่งเป็นบ้านที่มีเพื่อนหมามากมายให้มันเล่นด้วยได้

 

 

แม้ว่า Doyle จะเคยดูแลหมามาแล้วนับไม่ถ้วน แต่เธอมีความรู้สึกผูกพันกับ Grayce เป็นพิเศษ ดังนั้นเมื่อรู้ว่ามันได้อยู่ในบ้านที่ปลอดภัยและมีแต่ความรัก เธอก็ยินดีกับมันด้วย และจะจดจำมันไว้ในใจตลอดกาล

 

 

ที่มา animalchannel

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...