ผมไม่ไหวแล้วนะ!! คุณลุงหนีไปใช้ชีวิตในป่านาน 5 ปี ด้วยเหตุผลเพียงข้อเดียว ‘เบื่อเมีย’

เรื่องราวของคุณลุงวัย 62 ปี จากเมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษผู้นี้ กลายเป็นข่าวดังในต่างประเทศทันที หลังจากที่เขาได้หนีเข้าไปใช้ชีวิตในป่านานถึง 5 ปี ก่อนที่จะย้ายมาอยู่ในที่พักอาศัยสำหรับคนไร้บ้าน ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดนี้มาจากสาเหตุเดียวเท่านั้นคือ “เบื่อเมีย”

ก่อนหน้าที่จะแต่งงานคุณ Malcolm Applegate เป็นคนที่ชื่นชอบในการทำสวน และมักจะสอนคนอื่นๆ เกี่ยวกับเทคนิคการทำสวนของเขา แต่หลังจากที่เริ่มต้นชีวิตแต่งงาน เมื่อประมาณ 30 ปีที่แล้ว คุณลุงก็เริ่มพบว่าชีวิตของเขานั้นเริ่มแย่ลงเรื่อยๆ

 

 

คุณลุงเล่าว่าในช่วงแรกของการแต่งงานนนั้นทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี และภรรยาของเขาก็เป็นคนดีมากด้วย แต่หลังจากนั้นเธอก็เริ่มเข้ามาควบคุมชีวิตของเขา บางครั้งเขาต้องงดกิจกรรมโปรดเพื่อเอาใจเธอ และเมื่อถึงจุดหนึ่งที่ความอดทนถึงขีดสุดเขาจึงตัดสินใจที่จะเก็บข้าวของหนีมาแบบดื้อๆ โดยไม่ได้ทำการหย่าร้างหรือบอกเธอเลย

“ผมแต่งงานอยู่กับเธอประมาณ 3 ปี และจากนั้นทุกอย่างก็เริ่มแย่ลง และหลังจากนั้นผมก็เริ่มเบื่อที่เรามักจะทะเลาะกันอยู่บ่อยๆ ” คุณลุงเล่าถึงชีวิตคู่ของเขา

 

 

ในตอนที่หนีออกมา คุณลุงวางแผนที่จะขับรถมอเตอร์ไซค์ไปรอบๆ กรุงลอนดอน แต่ทว่าระหว่างทางรถมอเตอร์ไซค์ของเขากลับถูกขโมยไป คุณ Malcolm จึงต้องเดินเท้าเป็นเวลากว่า 3 สัปดาห์ จนกระทั่งมาถึงป่าแห่งหนึ่งใกล้ๆ กับเมืองคิงส์ตัน ทางตอนใต้ของลอนดอน

คุณลุงตัดสินใจค้างคืนที่นั่นและออกมาทำงานเกี่ยวกับการดูแลสวนให้กับศูนย์ชุมชนใกล้ๆ ในตอนเช้า “มีพวกเรา 3 คนค้างคืนอยู่ตรงนั้น เราไปทำงานที่ศูนย์ชุมชนใกล้ๆ และใช้ที่นั่นเป็นที่อาบน้ำ ไม่มีใครรู้ว่าพวกเราอยู่ในป่านั้น” ชายวัย 62 ปีกล่าว

คุณลุงใช้ชีวิตอยู่ในป่าแห่งนั้นนานกว่า 5 ปี ก่อนที่จะย้ายเข้าไปอยู่ที่ Emmaus Greenwich centre ศูนย์พักพิงสำหรับคนไร้บ้าน เมื่อ 4 ปีที่แล้ว และตัวเขานั้นไม่เคยติดต่อกลับไปทางบ้านอีกเลยนับตั้งแต่หนีออกมา

 

 

แต่ล่าสุดคุณลุงผู้นี้ก็ได้ติดต่อกับน้องสาวของเขาอีกครั้ง หลังจากที่เธอพยายามอย่างหนักเพื่อหาเขาให้พบ ซึ่งก่อนหน้านี้เธอคิดว่าคุณ Malcolm นั้นเสียชีวิตไปแล้ว

“มันเป็นเวลานานกว่า 10 ปีแล้วที่ผมได้เห็นหน้าเธอครั้งสุดท้าย ผมเขียนจดหมายถึงเธอตอนที่อยู่ในบ้านพักแห่งนี้ และเธอก็โทรมาหาผมพร้อมกับร้องไห้ดีใจที่ได้พบกับผมอีกครั้ง” ชายวัย 62 ปี กล่าว

แต่อย่างไรก็ตามชายวัย 62 ปีนั้นกลับพบว่าการที่อยู่ในสถานสงเคราะห์แห่งนี้ก็ทำให้ชีวิตเขามีความสุขดี ส่วนเรื่องของภรรยาเขานั้นคุณลุงกลับไม่ได้พูดถึงแต่อย่างใด

 

ที่มา odditycentral

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....