สวยทั่วถึง!! เหมียวแนะนำ 3 เทคนิคเมคอัพ ‘แก้หน้าเดฟ’ สำหรับมนุษย์แก้มตอบ

ถ้าจะว่ากันเรื่องเคล็ดลับความสวยงามของสาวๆในปัจจุบันนี้ ที่มีการพัฒนากันเป็นร้อยแปดพันเก้าเทคนิค อันจะช่วยให้ผู้หญิงทุกคนบนโลก สามารถดูดีขึ้นได้ ตามสไตล์ของตัวเอง

โดยเฉพาะเทคนิคการแต่งหน้า ที่มักจะมีทีเด็ดการโบกเครื่องสำอาง อำพรางความอวบอิ่มของใบหน้าซะส่วนใหญ่ แต่สาวๆ รู้มั้ย ว่าในทางกลับกันคนที่หน้าเรียวยาว เค้าควรเมคอัพแบบไหน!?

 

440

 

9.jpg1_

 

meganl

 

1. แก้ม

สาวที่มีใบหน้ายาวเรียวหลายคน มักจะมาพร้อมกับแก้มที่ค่อนข้างตอบ ซึ่งเทคนิคสำคัญก็คือการปัดแก้มให้เป็นวงกลมในบริเวณส่วนที่นูนสุดของแก้ม เพื่อดึงจุดเด่นของพวงแก้มให้ชัดขึ้น

ซึ่งบลัชออนสีที่เหมาะสม ก็คือ สีชมพู สีชมพูอมส้ม หรอสีแดงเชอร์รี่ หรือจะแบบมีกากเพชรนิดๆก็ได้นะเมี้ยวว เพราะมันช่วยทำให้พวงแก้มดูมีมิติและอิ่มเอิบ แต่อย่าเผยแรเงากรอบหน้าเด็ดขาด เพราะหน้าจะยิ่งเดฟและโทรมไปเลยหละ86563-1372418260

 

2. ตา

เลือกใช้อายแชโดว์สีอ่อนๆ แบบมีประกายชิมเมอร์ทาให้ทั่วเปลือกตาก็พอนะเมี้ยวว ไม่ต้องเน้นเขียนเส้นขอบตามากนัก เพราะมันจะยิ่งทำให้ใบหน้าคมสันเข้าไปอีกVS done 1

 

3. ปาก

ลิปสติกสีอ่อนๆ โทนสว่างๆ ช่วยทำให้ใบหน้าดูอิ่มเอิบมากขึ้น หลีกเลี่ยงการใช้สีเข้ม เพราะจะยิ่งทำให้หน้าเล็งลงนะเมี้ยววtumblr_lv55keQfYH1r5qrimo1_500

 

giphy

 

รีบหัดแต่งกันไว้นะจ๊ะสาวหน้าตอบทั้งหลาย เมพอัพผิดระวังคนแซวเป็นแม่มดหมอผีเอานะเมี้ยวว ><

ที่มา kapook

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....