“งานแต่งงาน” ถือเป็นอีก 1 วันสำคัญของหลายๆ คน เพราะมันอาจจะเป็นวันที่มีเพียงครั้งเดียวในชีวิต เพราะฉะนั้นใครๆ ก็อยากจะดูดีสุดๆ ในแต่งงาน โดยเฉพาะสาวๆ ที่อย่างน้อยๆ ชุดต้องสวย หน้าต้องปัง หุ่นต้องเป๊ะ

วันนี้เราจะพาทุกคนไปชมภาพ ก่อน-หลัง แต่งหน้าเจ้าสวยคนสวยในวันสำคัญของพวกเธอ โดยฝีมือการแต่งหน้าขั้นโปรของ Arber Bytyqi ช่างแต่งหน้าหนุ่มมืออาชีพ และยังเป็นผู้นำเทรนด์ด้านความงานบนโลกโซเชียลมีเดีย เขามีผู้ติดตามบนอินสตาแกรมถึง 267,000 คน

 

 

Bytyqi เล่าว่า เขาเริ่มสนใจในศิลปะการแต่งหน้าตั้งแต่ยังเป็นเด็ก “ภาพที่ผมวาดภาพแรกคือรูปดวงตา ผู้หญิง และชุดสวยๆ ตอนอายุ 5 ขวบ ผมชอบเอาเครื่องสำอางของแม่มาเล่นเป็นประจำ ผมเลยรู้ตัวเองเลยว่าโตขึ้นจะต้องเป็นช่างแต่งหน้าอาชีพ”

 

.

.

.

 

เขาเล่าอีกว่าใน 1 ปีเขาและทีมงานจะได้รับการว่าจ้างให้แต่งหน้าเจ้าสาวมากกว่าพันคน โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนที่มีคนแต่งงานกันเยอะมาก ในช่วงที่งานยุ่งสุดๆ นั้นเขาและทีมงานเคยแต่งหน้าให้ลูกค้ามากกว่า 60 คนต่อวันทีเดียว

ช่างแต่งหน้าหนุ่มได้ฝากบอกถึงคนที่กำลังเรียนรู้ว่า “การแต่งหน้านั้นเป็นเหมือนอัญมณีบนใบหน้า เราเล่นกับสีสันและรูปร่าง อย่ากลัวที่จะแปลงโฉมตัวเองเลยครับ พอหมดวันคุณก็แค่ลบมันออกไปเท่านั้นเอง”

 

.

.

.

.

 

นับว่าฝีมือนี่ขั้นเทพเลย #เหมียวม่วง นี่แค่ตบแป้งให้เนียนทั่วหน้าและคอยังยากเลยจ้า ถ้าเพื่อนๆ อยากติดตามผลงานและเรียนรู้การแต่งหน้าเพิ่มเติมจากมือโปรคนนี้ติดตามเขาได้ทาง Instagram และ Facebook เลยเด้อ

 

ที่มา Boredpanda และ Mirror

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...