หากใครที่กำลังศึกษาอยู่ ตอนวันหยุดยาวระหว่างเรียนเพื่อนๆ ใช้เวลาไปกับอะไรกันบ้างบ้าง #เหมียวโคบี้ เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะพักผ่อนหรือเที่ยวกันอย่างเต็มที่เป็นอย่างแน่นอน

แต่ไม่ใช่กับเด็กสาวชาวจีนวัย 13 ปีคนที่เราจะนำมาให้ได้ดูกันขณะนี้ เมื่อเธอไม่ได้ใช้เวลาว่างในวันหยุดไปกับการเที่ยวเล่นตามประสาเด็ก แต่เธอกลับใช้มันเป็นโอกาสหาเงินได้มากถึง 10,000 หยวน (47,000 บาท)

 

 

เด็กสาวคนดังกล่าวอาศัยอยู่ในนครฉงชิ่ง เขตหยูจง ประเทศจีน เธอกลายเป็นไวรัลในชั่วข้ามคืนหลังจากชาวเน็ตพบว่าเธอสร้างรายได้มากถึง 10,000 หยวน จากการรับทำการบ้านในช่วงหยุดตรุษจีน

โดยเธอแอบใช้บัญชีธุรกรรมการเงินออนไลน์ของคุณแม่ โดยไม่ได้ขออนุญาตก่อนเพื่อรับลูกค้าและเป็นช่องทางการหาเงินของเธอ

 

 

ธุรกิจของเธอดำเนินไปได้ด้วยดี จนกระทั่งมีคนคุณครูโรงเรียนหนึ่ง จับได้ว่ามีนักเรียนของตนแอบใช้บริการของเธอ เนื่องจากจำลายมือของเธอได้

และหลังจากนั้นนักเรียนคนที่ถูกจับได้ก็ติดต่อกลับมาหาเธอ เพื่อขอให้เธอคืนเงินให้ แต่เด็กสาวก็ไม่คิดที่จะคืนเงินแต่อย่างใด เธอให้เหตุผลว่าเธออุตส่าห์ใช้เวลาทั้งบ่ายของเธอเพื่อทำการบ้านให้แก่ลูกค้าเลยนะ

ซึ่งทางลูกค้าคนนี้ก็ไม่ยอม จึงทำการรีพอร์ตบัญชีของเธอและไม่นานนักบัญชีของเธอก็ถูกทางเว็บไซต์ระงับการใช้งาน

 

 

เมื่อเรื่องแดงจนลามถึงหูของคุณแม่ของเธอ คุณแม่ก็รีบเข้ามาถามเธอ ว่าเธอแอบใช้บัญชีของตนเพื่อเปิดธุรกิจดังกล่าวจริงหรือไม่ คุณแม่โกรธเธอเป็นอย่างมากและสั่งริบรายได้ที่เธอหามาทั้งหมด

แต่อย่างไรก็ตาม เด็กสาวคนดังกล่าวก็หาได้สำนึกผิดไม่ ตามรายงานข่าวว่าเธอได้เถียงกลับคุณแม่ว่าสิ่งที่เธอนั้นไม่ได้ผิดแต่อย่างใด พร้อมยังบอกอีกว่าเธอสามารถทำรายได้มากที่คุณแม่ทำเสียอีก

 

เรียกได้ว่ารู้จักหาเงินตั้งแต่เล็กแต่น้อยเลยทีเดียวเด็กคนนี้ แต่หนูจะเอาบัญชีของคุณแม่มาใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตไม่ได้นะลูกกก

 

ที่มา Nextshark, Seehua

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...