สำหรับสุนัขแล้ว การมีชีวิตอยู่คู่กับเจ้าของเป็นเวลาถึง 10 ปี ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ยาวนานมากๆ เลยทีเดียว แน่นอนว่าในช่วงเวลานั้น ความรักความผูกพันกับเจ้าของคงจะมากพอๆ กับสิ่ง

Magnolia Mae Blossom หรือเรียกสั้นๆ ว่าเจ้า Maggie สุนัขสายพันธุ์บาสเซ็ตฮาวด์ ซึ่งในตอนนี้มันมาอายุครบ 10 ขวบเป๊ะ!! เรียกว่าเป็นหมาแก่แล้ว ซึ่งถ้าเทียบกับอายุของมนุษย์ก็คงเป็นคุณยายวัย 70, 80 ปีแล้วล่ะ

 

 

ทว่าเจ้า Maggie ไม่ได้เป็นสุนัขที่อยู่กับเจ้าของปัจจุบันมาตั้งแต่แรก โดยเดิมทีมันเป็นสุนัขที่โตมากับครอบครัวอื่น แต่เหมือนกับว่าครอบครัวเก่าของมัน เริ่มไม่อยากเลี้ยงอีกต่อไปหลังจากอยู่ด้วยกันมานานถึง 6 ปี

พวกเขาก็เลยจัดการส่งมันไปยังสถานสงเคราะห์สัตว์ จนกระทั่ง Rachel Taylor ผู้ทำงานเป็นช่างภาพสุนัขและงานแต่งงาน ก็เลยขอรับเลี้ยงเจ้าสุนัขวัยกลางคนตัวนี้มา และอยู่ด้วยกันจนมันอายุครบ 10 ปีนั่นเอง

 

 

ด้วยเหตุนี้ Rachel ก็เลยจัดการซื้อเค้กมาฉลองครบรอบวันเกิดให้กับมันซะเลย โดยตัวเค้กเป็นเค้กสั่งทำในธีม Magnolia & Pearls ที่มีสีฟ้าและไข่มุกสดใส

ส่วนถ้าใครกลัวว่าเค้กจะเป็นภัยต่อเจ้าตูบก็ไม่ต้องห่วงไป เพราะเธอบอกว่าเค้กนี้ทำมาเพื่อให้เจ้าตูบโดยเฉพาะใช้ส่วนผสมที่ปลอดภัยกับสุนัขแน่นอน

 

 

ร่ายยาวกันมานาน ได้เวลาทดสอบรสชาติกันแล้ว เอ้าลุย!!

 

อืมม รสชาติเหมือนจะดีนะ ยังไม่ค่อยชัวร์เท่าไหร่แฮะ

 

ขอกินอีกหน่อยแล้วกัน เดี๋ยวจะบอกนะ

 

ชิมอีกซักนิด อีกซักหน่อย

 

อร่อยใช้ได้เลยล่ะ แต่โทษทีดันกินเลอะไปนิดนึง…

 

เอ้าหมดแล้วเหรอ ข้างล่างเป็นฐานเฉยๆ !!?

 

แย่จัง ขออีกได้ไหมหง่ะ?

 

ก็ถือเป็นความน่ารักเล็กๆ ของหมาแก่แหละนะ

ยังไงก็ขอให้ได้อยู่กับเจ้าของไปนานๆ นะเจ้า Maggie

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...