เหมียวก็ต้องขอแสดงความเสียใจมา ณ ที่นี้ด้วยนะจ๊ะ เพราะเมื่อเย็นนี้ได้เกิดเหตุการณ์สุดน่าสลด เกี่ยวกับสิ่งก่อสร้างสำคัญที่ถูกไฟไหม้เสียหายไป

อาคารพิพิธภัณฑ์แม่สะเรียง เป็นอาคารที่สร้างด้วยไม้ทรงไทใหญ่ ซึ่งเป็นแลนมาร์คที่โดดเด่นสวยงาม ได้เกิดไฟไหม้ลุกลามใหญ่โตจนเสียหายแทบทั้งหลัง เมื่อราวๆ 18.20 น. ที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย

 

พิพิธภัณฑ์แม่สะเรียง

1

 

2ขอบคุณภาพประกอบจาก 4×4.in.th

 

ซึ่งอาคารแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ริมถนนสายเชียงใหม่ – แม่สะเรียง  ตั้งตระหง่านเป็นสง่าแก่สายตาผู้ที่ผ่านไปมาอยู่เสมอ มองในระยะไกลอาจคิดว่าเป็นศาสนสถาน แต่พอเข้าไปใกล้ๆ จะเห็นป้าย “พิพิธภัณฑ์แม่สะเรียง” ตั้งอยู่

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้สร้างขึ้นด้วยงบประมาณขององค์กรบริหารส่วนตำบลแม่สะเรียง กว่า 12 ล้านบาท เปิดให้เข้าเยี่ยมชมครั้งแรกเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2549 ที่ผ่านมา แต่น่าเสียดาย เพราะที่นี่จะกลายเป็นเพียงความทรงจำไปเสียแล้ว

 

ภาพเหตุการณ์ไฟไหม่เมื่อราวๆ 18.20 น. ที่ผ่านมา

3

 

4

 

5

 

6

 

ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ได้รับการรายงานถึงความเสียหายต่อตัวอาคาร และการควบคุมเพลิง ว่าสงบแล้วหรือเปล่า แต่ดูจากอาการแล้วเหมียวว่าน่าจะไปทั้งหลังเลยล่ะ น่าเสียดายจริงๆ T^T

ที่มา: Montri Punyafu ,Thairath

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์