โรคผมร่วงเป็นหย่อมๆ (Alopecia Areata) เป็นโรคที่เกิดจากที่ภูมิคุ้มกันในร่างกายเกิดความแปรปรวน ทำให้ภูมิคุ้มกันทำลายรากผมของตัวเองและหยุดการเจริญเติบโตของรากผม เป็นสาเหตุทำให้ผมและขนตามส่วนต่างๆ ร่วง ปัจจัยส่วนหนึ่งมาจากความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือกรรมพันธุ์

Madisyn Babcock นักเรียนสาววัย 17 ปีป่วยเป็นโรคผมร่วงเป็นหย่อมๆ นี้เช่นกัน หลังจากที่เธอเริ่มมีอาการของโรคนี้ เธอก็เลือกที่จะปกปิดมันมาตลอดเพราะว่าอายที่ศีรษะของเธอไม่มีผมสวยงามเหมือนดังคนอื่น

 

 

แต่แล้วความคิดของเธอก็เริ่มเปลี่ยนไป เธอเลือกที่จะก้าวออกจากความอายที่ต้องคอยปกปิดในสิ่งที่เธอเป็นอยู่ กลายมาเป็นสิ่งที่ทำให้เธอกล้าที่จะเปิดเผยให้เห็นความงามที่แท้จริงที่เธอได้ซ่อนมันจากสายตาของผู้คนมาตลอด

 

 

เธอได้ขอให้แม่ของเธอเพ้นท์รูปดอกไม้สวยงามลงบนหนังศีรษะของเธอเพื่อถ่ายรูปเก็บความทรงจำก่อนที่เธอจะจบชั้นมัธยมในปีการศึกษานี้

ซึ่งแม่ของเธอก็ได้ใช้เวลาหลายชั่วโมงในการออกแบบและเริ่มเพ้นท์ดอกไม้เหล่านี้ และผลงานก็ออกมาสวยเป็นที่น่าพอใจสำหรับ Madisyn

 

.

 

“แม่เป็นกำลังใจให้ฉันอยู่เสมอ เธอสนับสนุนให้ฉันเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงออกมา แถมยังรู้ว่าฉันชอบดอกไม้ที่สุด ฉันรู้ว่าแม่จะเป็นคนที่สร้างสรรค์ผลงานแสนสวยให้กับศีรษะของฉันได้”

“ฉันมีมุมมองใหม่ในชีวิต มันดีกว่าตอนที่ฉันเรียนมัธยมแรกๆ ฉันได้เห็นว่าตัวเองเติบโตขึ้นเยอะเลย” Masidyn กล่าว

 

.

.

 

เธอได้ให้ช่างภาพที่ชื่อว่า Chelsea Taylor เป็นผู้ถ่ายทอดความงามที่มาจากข้างใน รวมไปถึงความรักที่แสนอบอุ่นจากแม่ที่ได้มอบความงามและความรักให้กับลูกสาวผู้เป็นแก้วตาดวงใจของเธอ

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...