ในยุคที่โซเชียลมีเดียและสื่อต่างๆ เข้าถึงได้ง่ายๆ ดูเหมือนว่าคุณหมอบางคนจะต้องปรับเปลี่ยนวิธีการให้ความรู้แก่คนไข้ในรูปแบบใหม่ๆ ซะแล้วล่ะ

 

แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากเย็นเกินไป เพราะล่าสุดคุณหมอตั้ม หรือที่บางคนรู้จักในฉายา Mad Doc แพทย์จากโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ได้จัดทำคลิปวิดีโอให้ความรู้เกี่ยวกับโรคเบาหวานแบบเพลงแร็พ ผ่านเฟซบุ๊ก InfanTum D Jantub ด้วยล่ะโจ้วๆ !!

 

0

 

โดยเนื้อเพลงมีอยู่ว่า “วันนี้มีคลินิก วันนี้เป็นเบาหวาน คนไข้มีร้อยสองร้อย นี่คือจำนวนที่เป็นมาตรฐานอ่ะ โย่ว สวัสดีคับ สวัสดีตาเพ็ง ผมเห็นน้ำตาลคุณตาแล้วผมก็ต้องมานั่งเซ็ง (น้ำตาล 400 แม่เจ้า) ผมไม่รู้ตาไปกินอะไรมาทำไมน้ำตาลมันสูงจัง สงสัยว่าตารู้มั้ย มันอันตราย มันทำให้ไตพัง”

 

“น้ำตาลที่มันสูงมันทำให้ไตทำงานหนัก ตามัวแล้วไม่เห็นจะเหินจะเดินก็ไม่ถนัดนัก ในส่วนปลายมือปลายเท้า เดี๋ยวมันก็เริ่มชา ไปเหยียบเศษหิน เศษแก้ว และแล้วก็ไปเหยียบเอาเศษตะปูมา เป็นแผล ที่เท้า แล้วมันก็เริ่มลาม บางคนไม่รักษาเอาไว้ สุดท้ายก็ต้องมาตัดขาตามอ่ะ”

 

00

 

ชมคลิปเต็มๆ ได้ที่ด้านล่างเลยจ้า

Rap เบาหวาน : ดูแลสุขภาพตัวเองด้วยน่ะคับลุงๆป้าๆทั้งหลาย โย่วว ด้วยความหวังดีจาก .. MAD-Doc

>>>>>เผื่อใครฟังไม่ทันน่ะคั…

Posted by InfanTum D Jantub on 18 กุมภาพันธ์ 2016

 

ได้ความรู้ด้วย สนุกด้วย#เหมียวฟิ้นนี่โยกหัวตามเลย

emo21

ที่มา InfanTum D Jantub

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด