บางครั้งเรื่องราวดีๆ ก็อาจเกิดขึ้นโดยที่คุณไม่ได้ตั้งตัว…แต่มันก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณเลือกที่จะมองข้ามไป หรือให้ความสำคัญกับความบังเอิญที่มันเกิดขึ้นแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม

เช่นเดียวกันกับนักเรียนที่เรียนในโรงเรียนกวดวิชาของญี่ปุ่น ที่ได้รับ ‘ดินสอแห่งความโชคดี’ จากทางโรงเรียน เพื่อเป็นเครื่องรางแห่งโชคที่จะอำนวยอวยพรในการทำข้อสอบ

ตอนแรกก็คิดว่าเป็นดินสอแท่งสีเขียวธรรมดาๆ ทั่วไปไม่มีอะไรมาก แต่แล้วก็พบว่ามันมีสิ่งแปลกประหลาดเกิดขึ้น!!

สมาชิกเว็บไซต์ทวิตเตอร์ชื่อว่า Suzuhika (@hikarucinnamon) ได้ทำการโพสต์รูปภาพดังกล่าวลงบนทวิตเตอร์ พบว่าดินสอแห่งโชคลางที่เขาได้รับมาจากโรงเรียนกวดวิชา Rinkai Seminar นั้นมีบางอย่างที่ไม่ชอบมาพากล

 

 

หลังจากที่เขาเริ่มทำการเหลากินสอแท่งนี้ครั้งแรกก็พบว่าไอ้สีเขียวๆ ของดินสอนั้นมันแตกออก จึงค่อยๆ ลอกมันออกทีละเล็กทีละน้อย…

 

 

และสิ่งที่อยู่ภายใต้สีเขียวที่ปกคลุมอยู่ก็คือลายการ์ตูน Dragonball นั่นเอง!!

 

จริงๆ แล้วเจ้าดินสอแห่งความโชคดีนี้ เดิมทีมันเคยเป็นดินสอที่ทางเฟรนไชส์การ์ตูนเรื่อง Dragon Ball Super เป็นคนทำออกมาวางขายเอง แต่ปรากฎว่ามันขายไม่ออกก็เลยต้องเอามายกเครื่องใหม่ให้กลายเป็นดินสอเครื่องรางแทน

 

 

แม้ว่าจะดูเป็นเรื่องเล็กๆ น้อย แต่ทวีตของ Suzuhika ก็โด่งดังในโลกออนไลน์ของญี่ปุ่นอย่างล้นหลามจนมีคนเข้ามากดไลก์กว่า 174,000 ครั้งและรีทวีตไปอีกกว่า 69,900 ครั้งเลยทีเดียว!!

 

 

ซึ่งชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างก็เข้ามาให้ความเห็นว่ามันเป็นอะไรที่เจ๋งมากๆ พร้อมกับเชื่อเลยว่าถ้านำดินสอแท่งนี้เข้าไปห้องสอบด้วย มันจะช่วยให้จิตใจของนายเข้มแข็ง และช่วยให้ทำข้อสอบได้อย่างง่ายดาย

แหม่ ใครเล่าจะคิดว่าดินสอแห่งความโชคดีจะถูกย้อมแมวมาจากสินค้าที่เคยขายไม่ออกในอดีต เพื่อเอามาแจกจ่ายให้กับนักเรียน

 

ลองไปขูดแท่งอื่น อาจจะมีลายอะไรน่าตื่นเต้นซ่อนอยู่ก็เป็นได้

 

ที่มา : soranews

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...