ขึ้นชื่อว่าชีวิต ไม่ว่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่หรือสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กก็ล้วนมีคุณค่าทั้งนั้นนะ เช่นเดียวกับชีวิตของลูกเป็ดตัวน้อยๆ เหล่านี้…

 

1

 

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ Dailymail ได้รายงานว่ากลุ่มอาสาสมัครดับเพลิงกลุ่มหนึ่งในประเทศนิวซีแลนด์ได้รวมตัวกันช่วยเหลือกลุ่มลูกเป็ดออกมาจากท่อระบายน้ำ เพื่อมาเจอกับแม่เป็ดที่ยืนรอคอยอยู่ที่ปากท่อระบายน้ำอย่างลุกลี้ลุกลน

 

2

 

ตามรายงานบอกว่าเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 3 คนได้เปิดฝาท่อระบายน้ำออกมา จากนั้นก็ใช้ไฟฉายส่องลงไปยังด้านล่างถึงได้พบว่ามีลูกเป็ดอยู่ข้างล่างประมาณ 8 ตัว จากนั้นหนึ่งในสามคนนั้นก็ก้มลงไปเอื้อมหยิบลูกเป็ดออกมาทีละตัวสองตัว

 

3

 

ส่วนเจ้าหน้าที่ที่เหลือก็หากรวยจราจรมาดักจับลูกเป็ดไม่ให้หนีไปไหน แต่ก็มีลูกเป็ดบางตัวที่อยู่ลึกมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันจับขาของเพื่อนเอาไว้ในระหว่างที่เขามุดลงไปในท่อ จนสุดท้ายพวกเขาก็สามารถช่วยลูกเป็ดทั้งหมดออกมาได้อย่างปลอดภัย

 

4

 

เมื่อลูกเป็ดทั้งหมดขึ้นมาได้แล้ว แม่ของมันก็ส่งเสียงร้องใส่ลูกๆ เหมือนเป็นการตำหนิอะไรสักอย่าง จากนั้นทั้งหมดก็พากันเดินออกจากถนนไปยังสวนสาธารณะใกล้ๆ และร้องก๊าบๆ ต่อไป

 

5

 

6

 

7

 

ชมภารกิจการกู้ภัยลูกเป็ดได้ที่ด้านล่างเลย

 

ทีหลังก็อย่าซนมากนักนะเจ้าลูกเป็ด แม่เป็นห่วงนะรู้ไหม

emo13

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด