จากที่เราเคยได้ยินได้เห็นกันมาว่า หมากับแมวนั้นเป็นเหมือนดั่งศัตรูที่เจอกันที่ไหนก็จะมีเรื่องกันที่นั่น โดยที่ไม่เคยมีใครทราบสาเหตุมาก่อนเลยว่าทำไมหมากับแมวไม่ค่อยถูกกันนะ?

แต่เรื่องราวต่อไปนี้เป็นเรื่องของหมากับแมว ที่ฉีกกฎความสัมพันธ์ระหว่างหมากับแมวได้อย่างน่ารักสุดๆ

 

มิตรภาพดีๆ นี้เกิดขึ้นระหว่างเจ้าหมา Dottie กับเจ้าเหมียว Luci คู่ซี้ต่างสายพันธุ์

 

เจ้า Dottie เป็นสุนัขพันธุ์ผสมระหว่าง Australian Shepherd กับ Colie มันถูกรับมาเลี้ยงหลังจากที่ถูกปล่อยไว้ในสถานสงเคราะห์สัตว์ ซึ่งมันได้รับโอกาสให้มีเจ้านายคนใหม่ที่จะดูแลมันไปตลอดชีวิต

มันอยู่กับเจ้าของใหม่อย่างมีความสุข และมอบความรัก ความซื่อสัตย์ที่มันมีให้เจ้าของใหม่ของมันอย่างเต็มหัวใจ

 

 

จนกระทั่งวันหนึ่งที่เจ้าของของมันได้ไปช่วยลูกแมวตัวหนึ่งที่ตกลงมาจากต้นไม้ ซึ่งเธอก็กลัวว่าเมื่อนำเจ้าแมวตัวนี้เข้าบ้านแล้วเจ้า Dottie จะทำร้ายแมวน้อย เธอจึงเอาแมวที่เพิ่งได้รับบาดเจ็บอยู่นั้นไปซ่อนและดูแลมันอยู่เงียบๆ เป็นเวลากว่าหนึ่งสัปดาห์แล้วตั้งชื่อน่ารักๆ ให้กับเจ้าเหมียวตัวนี้ว่า เจ้า Luci

 

จนกระทั่งเจ้าเหมียวหายดีแล้ว เธอจึงเอาทั้งสองตัวมาทำความรู้จักกัน ซึ่งในตอนแรกเธอกลัวว่าเจ้า Luci จะโดนทำร้ายอยู่เหมือนกัน แต่ผิดคาด ทั้งสองตัวกลับเข้าขากันดีสุดๆ อย่างกับเป็นพี่น้องกันมาตั้งแต่ชาติปางก่อน

 

Luci ได้ใช้พลังความน่ารักของมันเข้าไปแทรกพื้นที่ในหัวใจของเจ้า Dottie ทั้งสองสนิทกันอย่างรวดเร็ว เหมือนดังที่เห็นในภาพ

 

เจ้า Dottie เดิมทีก็เป็นหมาที่มีจิตใจดีอยู่แล้ว พอเจอลูกอ้อนของเจ้าเหมียว Luci เข้าไปถึงกับยอมจำนนเป็นทาสแมวกันเลยทีเดียว

ทั้งสองดูแลซึ่งกันและกันเป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าบางทีเจ้า Dottie อยากจะงาบหัวแมวเล่นๆ บ้าง

 

 

แต่มันก็ไม่เคยทำร้ายเจ้า Luci เลย แถมยังทำตัวติดกัน นอนด้วยกันตลอด น่าหมั่นไส้ซะจริงๆ

 

เป็นเวลาปีกว่าๆ แล้วที่ทั้งสองตัวอยู่ด้วยกันอย่างสงบสุข สร้างความปลาบปลื้มให้กับเจ้าของเป็นอย่างมาก แถมยังถ่ายรูปมาให้ชาวเน็ตชมบนโลกออนไลน์อีกด้วย

ที่มา lovemeow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...