ความซื่อสัตย์ของสุนัขสร้างความประทับใจให้กับมนุษย์เรามานักต่อนักแล้ว และพวกมันก็ยังคงซื่อสัตย์กับมนุษย์ต่อไป เหมือนกับเจ้าหมาที่กำลังเป็นกระแสในประเทศจีนตัวนี้

ไม่มีใครรู้ว่าเจ้าหมาตัวนี้ชื่ออะไร ทุกคนที่เจอมันรู้แค่ว่ามันจะมานั่งอยู่ตรงรั้วกลางถนนเป็นประจำทุกวัน แล้วก็ไม่ยอมจากไปไหนเลย

 

 

แต่ถ้าคนที่สืบเรื่องดูจะรู้ว่ามันเป็นหมาของคนคนหนึ่ง ซึ่งประสบอุบัติเหตุทางรถยนตร์จนเสียชีวิต ซึ่งจุดที่เกิดอุบัติเหตุก็เป็นบริเวณที่เจ้าหมานั่งรออยู่เลย…

เราจึงพอสรุปได้ว่าเจ้าหมากำลังรอเจ้าของที่ไม่มีวันได้เจออยู่ หรือไม่มันก็ยังลืมเจ้าของไม่ได้ ก็เลยมาระลึกถึงเขาที่ที่เขากับมันอยู่ด้วยกันเป็นที่สุดท้าย

 

 

ทุกวันนี้เจ้าหมาก็ยังคงรอเจ้าของอยู่ที่ถนนในเมือง Hohhot ประเทศจีน จากการสอบถามผู้พบเห็นมัน ทราบว่ามันมานั่งที่นี่ตั้งแต่วันเกิดอุบัติเหตุซึ่งก็คือวันที่ 21 สิงหาคม 2018

ถ้านับตั้งแต่วันนั้นจนถึงปัจจุบันซึ่งเป็นเดือนพฤศจิกายน 2018 เจ้าหมาก็รอเจ้าของมานานกว่า 80 วันแล้ว ถือว่ามันมีความซื่อสัตย์และอดทนมากๆ

 

 

เจ้าหมารอตรงนี้ไม่ได้ไปไหนเลยจริงๆ มันจะกินอาหารที่มีคนใจดีเอามาทิ้งไว้ให้ แล้วก็ขับถ่ายที่ใกล้ๆ ก่อนจะเดินกลับมารอยังจุดเดิม

เคยมีกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ไปตามดูมันแล้ว แต่ดูเหมือนว่าเจ้าหมาจะยังไม่อยากไปไหน มันน่าจะยังอยากรอเจ้าของเก่าต่อไป ดีไม่ดีมันอาจจะรอนานเป็นปีเลยก็ได้

 

 

ตอนนี้กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ที่เป็นห่วงมันกำลังพยายามตามหาญาติของเจ้าของหมาอยู่ เผื่อว่าจะมีใครสามารถรับมันไปดูแลได้ เพราะการทิ้งมันไว้ตรงกลางถนนแบบนี้มันเสี่ยงอันตรายจริงๆ

และถ้าไม่มีญาติของผู้ตายออกมารับผิดชอบเจ้าหมา พวกเขาก็ตั้งใจว่าจะพยายามหาบ้านใหม่ให้มัน อย่างน้อยจะได้ช่วยให้มันทำใจกับการจากไปของเจ้าของเก่าได้ และมีโอกาสเริ่มต้นชีวิตใหม่

 

 

ข่าวของเจ้าหมาที่สำนักข่าวในจีนนำเสนอ

 

ที่มา: Next Shark, China News, Shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...